Những bài thuốc hay trị chứng bệnh mất ngủ kéo dài Chứng mất ngủ kéo dài là một chứng bệnh phổ biến ở rất nhiều người nhất đối với tuổi già. Làm thế nào để khắc phục chứng mất ngủ hiệu một cách quả nhất ?Nội dung trong bài viết Trà dược – Bài thuốc trị bệnh sỏi mật cực hiệu quả Thảo dược có tác

Những bài thuốc hay trị chứng bệnh mất ngủ kéo dài

1431

Chứng mất ngủ kéo dài là một chứng bệnh phổ biến ở rất nhiều người nhất đối với tuổi già. Làm thế nào để khắc phục chứng mất ngủ hiệu một cách quả nhất ?

Nội dung trong bài viết

Mất ngủ là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi

Mất ngủ là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi 

Thay vì sử dụng thuốc tây để trị chứng mất ngủ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân vì những tác dụng phụ không đáng có thì hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng các loại thảo dược để trị dứt điểm chứng bệnh này. Với dược tính cao và lại an toàn đối với sức khỏe sau đây là một vài vị thuốc trị mất ngủ tốt nhất hiện nay.

Tâm sen

Chắc hẳn mọi người không hề xa lạ đối với loại thảo dược này vì nó được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu về tác dụng trị mất ngủ. Tâm sen là phần mầm bên trong của hạt sen, có màu xanh nhạt và vị rất đắng, bên cạnh chứng mất ngủ tâm sen được sử dụng rất hiệu quả làm thuốc an thần hoặc suy nhược cơ thể. Ngày nay tâm sen là nguyên liệu chế biến nhiều loại thực phẩm chức năng, sản phẩm công nghiệp để phục vị cho việc sử dụng của con người như các loại trà có lợi cho cơ thể.

Để điều trị chứng bệnh mất ngủ kéo dài chúng ta có thể dùng bài thuốc y học cổ truyền gồm 4 lá vông, lá dâu tằm, lạc tiên, tâm sen đem hỗn hợp sắc lên uống hoặc chúng ta cũng có thể dùng tâm sen hãm uống trực tiếp đều cho hiệu quả tương tự nhau.

Tâm sen trị hiệu quả chứng mất ngủ

Tâm sen trị hiệu quả chứng mất ngủ

Gừng

Một loại gia vị phổ biến trong bữa ăn của người việt gừng còn là loại dược liệu được sử dụng để chữa trị chứng mất ngủ.

Để có tác dụng tốt nhất bạn có thể làm theo những cách sau đây:

  • Nấu nước gừng và dùng nó để ngâm chân sẽ khiến đầu óc, cơ thể thư giãn và cơ buồn ngủ nhanh đến hơn.
  • Sử dùng đường phèn hoặc đường đỏ nấu cùng gừng uống vào mỗi buổi trưa và buổi chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này nếu kết hợp cùng ngâm chân đã được nhiều người sử dụng và cho hiệu quả rất tốt.

Cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay trong dân gian vẫn hay gọi là cây xấu hổ đây là một loại cây được biết đến với tác dụng trong chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, làm dịu thần kinh và tác dụng rất tốt để an thần. Chúng ta có thể dùng trinh nữ uống hàng ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách cho trinh nữ và nước vào sắc lên trong vòng 5-10p.

Sử dụng cây trinh nữ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Sử dụng cây trinh nữ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ 

Hoa tam thất

Hoa tam thất là loại cây được coi là cây thuốc quý trong đông y bởi vì mọi bộ phận của tam thất đều có thể sử dụng làm thuốc và có tác dụng dược học cao. Đặc biệt Hoa tam thất được người ta dùng làm trà thảo mộc để giúp những người mắc chứng mất ngủ có thể cải thiện tốt tình trạng bệnh. Sử dụng trà tam thất hàng ngày sẽ cho bạn giấc ngủ ngon vào ban đêm và chứng mất ngủ biến mất một cách triệt để.

Lá vông

Đây là một loại cây dại và mọc rất nhiều ở các cánh đồng hoang hoặc có khu vực vườn ở vùng nông thôn. Lá vông có tính bình đắng nhẹ và có tác dụng an thần, hoạt huyết, điều trị huyết áp cao và đặc biệt là kích thích giấc ngủ.

Sử dụng lá vông, lá lạc tiên và lá dâu tằm sắc trong 1lit nước uống hàng ngày đặc biệt là vào buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm chứng suy nhược thần kinh.

Tuy nhiên để có được hiệu quả trong sử dụng các loại thuốc đông y người bệnh phải sử dụng lâu dài và kiên trì trong thời gian dài mới có thể cảm nhận được sự thay đổi cũng như hiệu quả. Chúc các bạn có được giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017