Địa chỉ nào tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y học Cổ truyền? Em đã tốt nghiệp THPT, rất muốn theo học Cao đẳng hoặc Trung cấp Y học cổ truyền để lấy chứng chỉ hành nghề nối nghiệp gia đình nhưng lại không biết trường nào tuyển sinh và đào tạo? Những giấy tờ bắt buộc khi đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ

Địa chỉ nào tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y học Cổ truyền?

4873

Em đã tốt nghiệp THPT, rất muốn theo học Cao đẳng hoặc Trung cấp Y học cổ truyền để lấy chứng chỉ hành nghề nối nghiệp gia đình nhưng lại không biết trường nào tuyển sinh và đào tạo?

Trường nào đào tạo Cao đẳng, Trung cấp y học cổ truyền năm 2018

Trường nào đào tạo Cao đẳng, Trung cấp y học cổ truyền năm 2018

Chào bạn Nguyễn Thùy Linh, câu hỏi của bạn không chỉ là thắc mắc của rất nhiều bạn đã tốt nghiệp THPT quốc gia mà còn là của rất nhiều người đang hành nghề Đông Y nhưng chưa có chứng chỉ hoặc những người đam Y học cổ truyền muốn theo học Cao đẳng Y học cổ truyền.

Có trường nào đào tạo cả Cao đẳng và Trung cấp Y học cổ truyền không?

Rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Y học Cổ truyền, nhưng để vào được Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là một điều hết sức khó, bởi mức điểm hay hình thức tuyển sinh của Học viện khá khắt khe, điểm số cao luôn ở trong top đầu những trường có điểm chuẩn cao. Trong năm 2017 và năm 2018 dự kiến điểm chuẩn của Học viện Y Dược học Cổ truyền còn tăng lên nữa, chính vì thế mà nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường dễ đi hơn đó chính là học Cao đẳng hoặc Trung cấp Y học Cổ truyền. Tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa trường nào đào tạo Cao đẳng Y Dược cổ truyền, chỉ có một số trường uy tín đang đào tạo hệ Trung Cấp Y học cổ truyền như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Trung Cấp Y học Cổ truyền ra trường sẽ được làm gì?

Những người học Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, sử dụng kỹ thuật xoa bóp trị liệu, bấm huyệt để khám, chữa và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Các Y sĩ, bác sĩ Y học Cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học Cổ truyền, khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu bạn có được tấm bằng loại khá giỏi, sẽ được giữ lại những trường đào tạo Y học Cổ truyền để làm công tác giảng dạy.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Lợi ích không ngờ khi học Trung cấp Y học Cổ truyền

Sử dụng Y học Cổ truyền có thể chưa thấy được những công dụng ngay trước mắt, tuy nhiên hiệu quả của nó vô cao khi về lâu dài. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ít gây ra tác dụng phụ. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của các bài thuốc, đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay nó giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang. Đây chính là những thế mạnh khi bạn học Trung cấp Y học Cổ truyền.

Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Trung Cấp Y học cổ truyền

Nếu thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền có thể đăng ký học bậc Trung cấp Y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Trường được phép đào tạo bậc trung cấp như Trung Cấp Dược, Trung Cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm…. sau khi tốt nghiệp ở bậc này thí sinh có thể liêng thông Cao đẳng Y Dược)

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh bậc Trung cấp Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo cung cấp đủ kỹ năng, kiến thức Y học cổ truyền và Y học hiện đại để hỗ trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp YHCT.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2017 tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa (Y học hiện đại) với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh để chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo đúng quy định Bộ Y tế.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại Hà Nội

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại Hà Nội

Ngoài việc đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên còn được trang bị cả các kiến thức về dược học Tây Y. Vì vậy sau khi kết thúc khóa học YHCT tại trường, học viên ngoài việc được trang bị những kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền còn có được những hiểu biết về tây Y, có khả năng sử dụng Đông Tây Y kết hợp trong việc chẩn đoán và điều  trị bệnh.

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Hotline tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  09.8258.8258
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017