Những cây cỏ chữa trị cầm máu rất tốt theo y học cổ truyền. Những cây cỏ chữa trị cầm máu rất tốt theo y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Những cây cỏ chữa trị cầm máu rất tốt theo y học cổ truyền.1.1 Khi bị đại tiện xuất huyết thì mộc nhĩ sẽ là cách cầm máu rất tốt.1.2 Theo y học cổ truyền chảy máu

Những cây cỏ chữa trị cầm máu rất tốt theo y học cổ truyền.

4605

Những cây cỏ chữa trị cầm máu rất tốt theo y học cổ truyền.

Khi bị chảy máu như chảy máu mũi, đi chảy máu chân răng, hay chảy máu do vận động, đi ngoài ra máu, những vấn đề là vẫn xảy ra thường thực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đừng lên lo lắng quá nhé, rất nhiều cây cỏ quang ta có tác dụng cầm máu rất là tốt, cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Khi bị đại tiện xuất huyết thì mộc nhĩ sẽ là cách cầm máu rất tốt.

Tác dụng cầm máu của mộc nhĩ
Tác dụng cầm máu của mộc nhĩ

Mộc nhĩ là nguyên liệu rất dễ kiếm và rẻ tiền nhưng tác dụng của nó thì rất thần kỳ các bạn nhé! Mộc nhĩ có tác dụng cầm máu và làm mát máu, khi bị các trường hợp như đại tiện xuất huyết hay bị băng huyết thì mộc nhĩ là phương thuốc hiệu quả không cần dùng đến thuốc tây: Khi các bạn gái bị hàng kinh, rong kinh, băng huyết rất nhiều bạn sẽ lo lắng nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản của phụ nữ, khi gặp trường hợp này bạn hãy lấy mọc nhĩ tán nhỏ ra, ngày uống 3 đến 4 lần, mỗi lần uống 3-5 thìa, uống đều đặn sẽ dứt điểm tình trạng trên.

Trong trường hợp bạn bị táo bón và đi đại tiện ta máu thì bạn lấy 5g bồ kết mộc nhĩ tán vụn, ngày uống làm 3 lần, uống đều đặn, nếu chưa thấy đỡ thì chịu khó uống thêm 3 đến 4 lần sẽ bệnh sẽ khỏi ngay.

Trong trường hợp đi lỵ ra máu bạn hãy lấy 20g mộc nhĩ, sao lên và tán thành bột, cũng uống đều đặn, ngày uống 3 lần, tình trạng bệnh sẽ khỏi.

Theo y học cổ truyền chảy máu chỉ cần dùng trắc bách diệp là cầm máu tức thì.

Tác dụng cầm máu của trắc bách diệp
Tác dụng cầm máu của trắc bách diệp

Trắc bách diệp là cây có tính hàn, thuốc có vị đắng, cây trắc bách diệp là loại cây thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất thì thu hoạch vào tháng 3 và tháng 5, cây trắc bách diệp là cây có tác dụng cầm máu tức thì rất là tốt,

Khi bị chảy máu chân răng: bạn sắc uống các nguyên liệu này uống sẽ khỏi tức thì: Trắc bác diệp, hoàng liên, a giao mỗi vị 12g+ thạch cao 20g+thiên môn mỗi vị 16g+ sinh địa.

Thổ huyết, ho ra máu:

lúc này bạn hãy dùng trắc bách diệp sao cháy đen +can khương đã sao vàng 6g+ ngải cứu 30g, thang thuốc này bạn cũng sắc uống mỗi ngày 1 lần.

Khi bị sốt xuất huyết thì bạn dùng các nguyên liệu sau sắc uống trong ngày: Trắc bách diệp, rễ cỏ tranh, cỏ nhọ nồi mỗi vị 16 g + hạ khô thảo + lá tre mỗi vị 20g, sẽ khỏi được sốt xuất huyết.

Khi bị trĩ ra máu:

dùng Trắc bách diệp + hoa hòe +hoa kinh giới +chỉ xác , tất cả các cây cỏ lấy lượng bằng nhau, sau đó phơi khô tất cả các nguyên liệu rồi giã nhỏ, hãm với nước nóng rồi uống trước bữa ăn 30p, chỉ uống 1 thời gian ngắn bệnh trĩ sẽ khỏi.

Chúc các bạn khỏe mạnh!

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017