Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 2 Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 2Nội dung trong bài viết1 Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 21.1 1: Trứng hấp rau chân vịt:1.2 2: Trứng chim bồ câu chưng với cây kỷ tử, long nhãn.1.3 3: Cá hồi sốt nấm

Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 2

2627

Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 2

Bài viết dưới đây tiếp tục giới thiệu tới các bạn các món ăn rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ, tăng cường trí nhớ, và giúp bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy.

Mất trí nhớ
Mất trí nhớ

1: Trứng hấp rau chân vịt:

Món ăn này rất dễ chế biến lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, nguyên liệu lại rất dễ tìm, theo y học cổ truyền thì rau chân vịt chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin E, và nhiều vitamin khác nữa, có tác dụng giúp các tế bào thần kinh chống được sự ô xy hóa, và trứng thì giàu chất lecithin, chất này khi bị phân hủy sẽ tạo thành chất acetylcholine rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ, 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ giúp cho trí nhớ được cải thiện trí nhớ rất tốt.

Trứng hấp rau chân vịt
Trứng hấp rau chân vịt

Bạn chế biến như sau: Rau chân vịt 200g mua về rửa sạch, sau đó bạn thái nhỏ, bạn đập 3 quả trứng vào, đánh tan sau đó hấp chín là có thể ăn được.

2: Trứng chim bồ câu chưng với cây kỷ tử, long nhãn.

Món ăn này cũng giúp tăng cường trí nhớ rất tốt, cách làm rất đơn giản, bạn mua 7 quả trứng chim bồ câu về luộc rồi bóc vỏ, bạn cho vào một bát tô +20g kỷ tử +15g long nhãn, sau đó bạn chưng cách thủy cho thể cho chút nước vào, theo y học cổ truyền thì trứng chim bồ câu có tác dụng rất tốt, giúp dưỡng tâm, còn long nhãn và kỷ tử thì bổ tâm tỳ, rất tối cho việc tăng cường trí nhớ của bạn.

3: Cá hồi sốt nấm

Đã từ rất lâu cá hồi được biết đến là một thực phẩm rất là tốt, tăng cường thể lực, sức khỏe, nhất là trong việc cải thiện trí nhớ, bạn chế biến như sau:

Bạn mua 200g cá hồi rửa sạch, thái lát, sau đó bạn ướp các gia vị như mắm, muối, hạt tiêu và hành băm, một chút đường, bạn ướp trong vòng 10p, bước tiếp theo bạn nướng chín cho ra đĩa.

Nấm rơm  ngâm với muối, sau đó bạn vớt ra và rửa sạch. Phi thơm hành tỏi băm, cho nấm rơm vào xào, cho một ít bột năng vào + một ít nước, sau đó cho bột năng vào chảo nấm, nêm chút gia vị vào, sau khi vừa gia vị bạn tắt bếp và dưới nước sốt này lên cá hồi đã nướng chín. Bạn ăn khi còn nóng, sẽ rất ngon và thơm.

Trên đây là những món ăn rất tốt cho việc cải thiện trí nhớ. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình nhận thấy có triệu chứng của bệnh mất trí nhớ hãy chế biên một trong những món ăn trên.

Nguồn: Những món ăn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho bạn. Phần 2
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017