Những tác dụng chữa bệnh không ngờ đến từ Hạt điều Hạt Điều thuộc họ Anacardiaceae, có nguồn gốc từ các khu vực ven biển của vùng đông bắc Brazil. Chúng là một trong những thực phẩm khá quen thuộc với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Những món ăn bài thuốc đông y giúp chữa mất ngủ hiệu quả Những món ăn bài thuốc đông

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ đến từ Hạt điều

597

Hạt Điều thuộc họ Anacardiaceae, có nguồn gốc từ các khu vực ven biển của vùng đông bắc Brazil. Chúng là một trong những thực phẩm khá quen thuộc với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Hạt điều là một loại cây nhiệt đới

Tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe

Theo các Bác sĩ Trung cấp Dược Hà Nội cho biết, hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Qua phân tích, cứ 100gr hạt điều thô đã được xử lý, các tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe như sau:

Ngăn ngừa nhiều bệnh tật

Trồng hạt điều, bên cạnh việc tạo ra giá trị kinh tế cao và là một loại đồ ăn vặt ngon miệng thì hạt điều còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Kẽm, phốt pho, magie, sắt, selenium. Ngoài ra trong hạt điều còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, protein và hóa học thực vật . Vì thế khi ăn hạt điều bạn sẽ ngăn ngừa được rất nhiều loại bệnh tật.

Phòng ngừa được bệnh ung thư

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh ung thư kết ruột có thể được đẩy lùi nhờ sử dụng hạt điều. Cơ thể con người có thể loại bỏ được những phân tử gốc tự do bằng chất đồng có chứa trong hạt điều. Trong hạt điều còn chứa rất nhiều chất oxy hóa và các chất hóa học thực vật giúp phòng ngừa ung thư và bảo vệ hệ tim mạch.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các bác sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội cho biết, trong hạt điều có chứa rất nhiều khoáng chất và chất béo đơn không bão hòa… rất tốt cho tim và sức khỏe. Trên một tạp chí sinh dưỡng của Anh đã công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng trong các loại hạt thực vật đặc biệt là hạt điều có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Sức khỏe hệ tim mạch có thể được cải thiện rất nhiều bởi những chất chống oxy hóa này.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy phụ nữ sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nếu mỗi tuần ăn hạt điều 1 lần và nếu sử dụng hạt điều từ 1 đến 4 tuần mỗi tuần thì tỉ lệ 11% sẽ tăng lên 19%.

Hạt điều có vị bơ, vị ngọt và mặn, nó cung cấp một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời

Giúp hệ xương khớp chắc khỏe

Trong hạt điều lại chứa rất nhiều magie, magie là chất có tác dụng cân bằng canxi giúp điều tiết thần kinh và cơ âm thanh ở vòm họng. Chính vì vậy khi ăn hạt điều sẽ cung cấp rất nhiều lượng magie cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, nhờ chất đồng có trong hạt điều kích thích chức năng của enzyme đẩy mạnh quá trình kết nối elastin và collagen mà xương cũng chắc khỏe và hoạt động linh hoạt hơn.

Như vậy, trong nhiều nghiên cứu khác nhau thì đều có chung một kết luận, so với những người không ăn hạt điều thì những người thường xuyên sử dụng hạt điều sẽ giảm được 37% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tốt cho hệ thần kinh

Nếu trong cơ thể có quá ít magie sẽ làm cho lượng canxi tăng cao điều này sẽ khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương. Bạn cũng có thể gặp phải một số triệu chứng như: Đau nửa đầu, mệt mỏi, tăng huyết áp, căng cơ nếu thiếu hụt magie. Cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng magie chính là thành phần có thể làm giảm tần suất những cơn đau đầu và giúp ngăn chặn những cơn đau tim.

Một số tác dụng khác của hạt điều

  • Ngăn ngừa bệnh sâu răng: Trong hạt điều có chứa axit anacardic, khoa học đã chứng minh chất này có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh sâu răng.
  • Điều chỉnh huyết áp: Trong hạt điều có Kali cũng góp phần điều chỉnh sự ổn định của huyết áp.
  • Ngăn ngừa bệnh sỏi mật: Nếu mỗi tuần trung bình sử dụng khoảng 28 hạt điều sẽ giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.
  • Tăng cường chứng năng trong cơ thể, sức khỏe xương khớp và cơ bắp.
  • Làm giảm cholesterol xấu.

Tuy hạt điều có thể mang lại rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể nhưng nhiều chuyên gia sức khỏe cũng lưu ý, do hạt điều có chứa rất nhiều calo vì thế không nên ăn quá nhiều hạt điều cùng 1 lúc để tránh mang lại những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017