Tham khảo phương pháp “2 trong 1” trong đào tạo Y học cổ truyền Đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại được gọi là phương pháp “2 trong 1” để khám điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe theo hướng toàn diện đạt hiệu quả cao nhất. Giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền Lợi ích thiết thực

Tham khảo phương pháp “2 trong 1” trong đào tạo Y học cổ truyền

1698

Đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại được gọi là phương pháp “2 trong 1” để khám điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe theo hướng toàn diện đạt hiệu quả cao nhất.

Kết hợp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Kết hợp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Y học cổ truyền và Y học hiện đại: sự kết hợp hoàn hảo trong điều trị bệnh

Trước đây, cố Bộ trưởng Bộ Y Tế – Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Văn Hưởng đã đề ra phương hướng xây dựng nền y học Việt Nam trên cơ sở kết hợp Đông y và Tây y. Quan điểm của Bộ Y tế là hoàn toàn đúng đắn vì, xét hai trường phái y học trên có thể thấy mỗi trường phái có những ưu và nhược điểm khác nhau, nếu ta loại bỏ những nhược điểm của 2 trường phái để tận dụng những ưu điểm thì chúng ta sẽ có một trường phái y học hoàn thiện, sẽ đem đến hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Y học hiện đại chủ yếu học về Bệnh học chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y tế cộng đồng, Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng, Vi sinh – Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp, Quản lý và tổ chức y tế và học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ.

Y học cổ truyền ngoài việc đào tạo các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, sinh viên sẽ phải học chuyên sâu về Y học cổ truyền như Dược học cổ truyền Thực vật dược, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc y học cổ truyền…).

Ưu điểm của kết hợp “2 trong 1” giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ bằng liệu pháp chữa bệnh dùng thuốc hoặc không dùng thuốc ở hầu hết các quốc gia Châu Á. Chính vì sự tiện lợi, tính an toàn và hiệu quả của Đông Y nên vai trò và giá trị sử dụng của Y dược cổ truyền ngày càng được nhiều Quốc gia thừa nhận và áp dụng trong phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Ưu điểm của sự kết hợp này là không gây tác dụng phụ, an toàn cho người dùng mặc khác nhờ ứng dụng những thành quả công nghệ khoa tiên tiến của nhân loại với các trang thiết bị hiện đại có thể chẩn đoán, điều trị kịp thời, có hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm…

Chính vì Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế nên theo nhận định của các chuyên gia Y tế Việt Nam: Cần tăng cường đào tạo nhân lực hành nghề  y dược học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng theo phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền 2018

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền 2018

Tăng cường tuyển sinh, đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh tuyển sinh và đào tạo 5 ngành hot nhất trong Y học hiện đại: Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm, Vật lý trị liệu và Hộ sinh, năm 2018 nhà trường còn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo cung cấp đủ kỹ năng, kiến thức Y học cổ truyền và Y học hiện đại để hỗ trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp YHCT.

Bác sĩ Định đang công tác tại Khoa YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người từng là sinh viên xuất sắc, thủ khoa Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: Việc lồng ghép đào tạo y dược cổ truyền và y dược hiện đại trong chiến lược phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Việt Nam đang được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện từ nhiều năm nay và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành YHCT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa (Y học hiện đại) với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh để chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo đúng quy định Bộ Y tế.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ tuyền tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ tuyền tại Hà Nội

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn:  09.8258.8258 – 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017