Công dụng của lá xoài non với bệnh tiểu đường và một số bệnh khác Lá xoài non là bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường và đem lại hiệu quả nhất định.Nội dung trong bài viết1 Lá xoài non là bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người sử dụng

Công dụng của lá xoài non với bệnh tiểu đường và một số bệnh khác

2697

Lá xoài non là bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường và đem lại hiệu quả nhất định.

Lá xoài non chữa nhiều loại bệnh khác nhau

Lá xoài non chữa nhiều loại bệnh khác nhau

Lá xoài là một loại lá có tính chua hơi ngọt, lá xoài non có  rất nhiều tác dụng trong việc chữa một số bệnh lý khác nhau như hạ nhiệt độ cơ thể , chữa phù thũng, sa nội tạng, lợi tiểu,… ngoài ra lá xoài còn có tác dụng trong chữa các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính hoặc cấp tính. Tuy nhiên một trong những công dụng của lá xoài non hay được người dân sử dụng và nhắc đến đó là chữa bệnh tiểu đường .

Công dụng trong điều trị chứng bệnh tiểu đường

Công dụng chữa căn bệnh tiểu đường của lá xoài xuất phát từ thành phần chất anthxyanhdin có trong lá xoài. Chất anthxyanhdin là một loại chất có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc hạ đường huyết ngoài ra nó còn giúp bệnh nhân phòng ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường như mạch máu và sức khỏe của mắt. Theo sự tư vấn của các giảng viên trung cấp y học cổ truyền cho biết nền y học phương tây hiện nay cũng thường xuyên sử dụng các chiết xuất từ lá xoài non để hỗ trợ cho những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, lượng cholesterol cao  trong quá trình trị liệu.

Lá xoài non hỗ trợ điều trị hiệu quả bênh tiểu đường

Lá xoài non hỗ trợ điều trị hiệu quả bênh tiểu đường

Lá xoài non chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C cùng các loại chất dinh dưỡng khác có đặc tính chống oxy hóa mạnh và tính kháng khuẩn cao do có chứa lượng lớn các chất phenol và flavonoid. Anthocyanidins trong lá xoài giúp cho việc điều trị tiểu đường ở giai đoạn đầu hiệu quả hơn rất nhiều, tuy nhiên biện pháp này không có tác dụng với tất cả mọi người vì vậy khi bị mắc bệnh chúng ta vẫn nên tìm đến để nhận sự tư vấn và hỗ trợ điều trị của bác sĩ và uống lá xoài non như một biện pháp hỗ trợ.

Những công dụng chữa bệnh khác của lá xoài non

Hạ huyết áp

Sử dụng lá xoài non là một bài thuốc y học cổ truyền giúp giảm huyết áp ở những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp, tăng cường bảo vệ các mạch máu và chống lại những nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch

Điều trị bệnh sỏi mật và sỏi thận

Sử dụng lá xoài đem sấy hoặc phơi khô nhưng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sau đó lấy lá nghiêng mịn ngâm nước qua đêm rồi uống nước đó có thể khiến những bệnh nhân mắc sỏi thận khiến sỏi bị đào thải ra ngoài cơ thể hoặc có thể đánh tan được viên sỏi.

Lá xoài non hỗ trợ điều trị sỏi mật , sỏi thận

Lá xoài non hỗ trợ điều trị sỏi mật , sỏi thận

Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp

Lá xoài đặc biệt có hiệu quả đối với những người bị bệnh hen suyễn, viêm phế quản và bị cảm lạnh. Lá xoài khi đem đun sôi cùng với mật ong có thể giảm ho hiệu quả. Nó cũng có thể cái thiện tình trạng mất giọng ở người bị cúm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Điều trị bệnh lỵ

Có thể ít người biết đến tác dụng này của lá xoài tuy nhiên khi đem lá xoài phơi khô và nghiền thành bột uống hàng ngày có thể ngăn chặn được bệnh kiết lỵ.

Chữa nhức tai

Sử dụng nước ép từ lá xoài sau đó làm nóng và bôi lên vùng tai bị đau nhức có thể tình trạng của tai dễ chịu hơn .

Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày

Lấy lá xoài tươi để ngâm trong nước ấm một đêm sáng hôm sau lấy nước đã lọc sạch cặn uống trước khi ăn sáng giống như một loại thuốc bổ  giúp ta có thể tránh được những vấn đề liên quan về bệnh dạ dày.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017