Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc trị đau dạ dày trong đông y Để điều trị bệnh đau dạ dày được hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng thuốc tây thì rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Bởi vì những dược liệu này đều từ thiên nhiên nên có tính an toàn rất cao. Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc trị đau dạ dày trong đông y

540

Để điều trị bệnh đau dạ dày được hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng thuốc tây thì rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Bởi vì những dược liệu này đều từ thiên nhiên nên có tính an toàn rất cao.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc đông y

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh đau dạ dày từ diên hồ sách

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị diên hồ sách, cam thảo, trần bì mỗi vị 12g, sa nhân 8g, hương phụ, ô dược mỗi thứ 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dược liệu, trước tiên hay đem vị thuốc diên hồ sách đập nát hoàn toàn rồi mới đem sắc cùng với các vị thuốc còn lại rồi đổ 1500ml nước sạch vào để sắc thuốc.

Sau đó hãy đun thuốc liên tục để lấy 150ml nước cốt thuốc, mỗi lần sử dụng hãy chia ra uống 3 phần ban ngày, 1 phần uống ban đêm. Cứ liên tục ngày 4 lần uống sẽ thấy các triệu chứng của bệnh đau dạ dày giảm hẳn.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh đau dạ dày từ bồ hoàng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị bồ hoàng 50g, ngũ linh chi 48g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này trị bệnh đau dạ dày, trước tiên hãy đem hai vị dược liệu bồ hoàng và ngũ linh chi tán hoàn toàn thành bột mịn. Khi dùng chỉ cần dùng bột này pha với nước để uống, mỗi ngày người bệnh nên chia ra pha uống 4 lần, mỗi lần dùng 15g bột. Để có kết quả tốt từ bài thuốc này, người bệnh hãy kiên trì hết liệu trình của thầy thuốc bệnh sẽ thuyên giảm dần.

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh đau dạ dày từ Hương phụ

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị trần bì, phật thủ, hoắc hương mỗi vị 15g, binh lang, cam thảo mỗi vị 10g, hương phụ 25g, tam tiên, lai phục tử mỗi vị 45g.

Cách thực hiện bài thuốc: Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để thực hiện bài thuốc này trị bệnh đau dạ dày, khi dùng  người bệnh hãy sắc lấy nước  uống, cứ 1 thang thuốc chia làm 3 lần uống và uống đều đặn trong ngày. Để có kết quả tốt từ bài thuốc này, người bệnh hãy kiên trì hết liệu trình của thầy thuốc bệnh sẽ thuyên giảm dần.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017