Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc trị bệnh viêm xoang từ hạt gấc Để khắc phục các triệu chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây nên, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn bài thuốc đông y từ hạt gấc để trị bệnh rất hiệu quả. Tìm hiểu những công dụng và bài thuốc điều trị bệnh từ củ sả Tìm hiểu những bài thuốc đông y giúp

Thầy thuốc đông y chia sẻ bài thuốc trị bệnh viêm xoang từ hạt gấc

360

Để khắc phục các triệu chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây nên, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn bài thuốc đông y từ hạt gấc để trị bệnh rất hiệu quả.

Bài thuốc trị bệnh viêm xoang từ hạt gấc

Bài thuốc đông y chữa viêm xoang bằng hạt gấc ngay tại nhà

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, để điều trị bệnh viêm xoang có thể sử dụng rượu gấc, đây là một biện pháp an toàn, dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí. Để thực hiện bài thuốc từ rượu gấc người bệnh cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: hạt gấc từ 25 – 30 hạt, 300ml rượu trắng, 1 cối giã, 1 bình thủy tinh có nắp để đậy kín.

Cách thực hiện rượu thuốc:

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem hạt gấc đi rửa sạch, để ráo nước.
  • Sau đó hãy lấy toàn bộ hạt gấc nướng trên bếp đến khi vỏ ngoài cháy sém và phần thịt bên trong chín mềm.
  • Tiếp theo, hãy giã nhỏ hạt gấc đã nướng rồi lấy cả vỏ và thịt hạt gấc đã giã đem ngâm với rượu, nên ngâm trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày là có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng bài thuốc y học cổ truyền từ hạt gấc:

  • Khi sử dụng rượu gấc để trị bệnh viêm xoang, người bệnh hãy lấy khoảng 2-4ml dung dịch rượu gấc, dùng tăm bông bôi đều lên phần sống mũi rồi massage nhẹ nhàng để dung dịch thấm sâu vào trong xoang.
  • Sau 2 phút người bệnh tiến hành hỷ hết phần mủ đặc có trong xoang mũi, để tránh trường hợp làm tổn thương mũi vì vậy không nên hỷ mạnh.
  • Người bệnh nên thực hiện cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc này đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần và liên tục trong 5 ngày sẽ thấy triệu chứng viêm xoang thuyên giảm đáng kể.

Những lưu ý cần biết khi chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh viêm bằng hạt gấc, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

  • Trong quá trình sử dụng hạt gấc để trị bệnh viêm xoang, người bệnh không nên lạm dụng và sử dụng đúng liều lượng bởi vì bên trong hạt gấc vẫn có tính độc.
  • Khi sử dụng rượu hạt gấc người bệnh chỉ nên dùng ngoài da, không được uống trực tiếp.
  • Trước khi sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ đặc biệt những đối tượng là trẻ em và phụ nữ mang thai.
  • Trong quá trình điều trị người bệnh viêm xoang nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn bí đỏ và cà rốt sẽ gây vàng da, tránh ăn đồ ăn cay nóng, thực phẩm dễ gây kích ứng.

Tuy nhiên cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc chỉ mang hiệu quả tốt nhất đối với những người mới phát bệnh, nếu tình trạng bệnh nặng hơn thì người bệnh nên tới gặp bác sĩ để thăm khám kịp thời nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017