Tìm hiểu những công dụng và bài thuốc điều trị bệnh từ củ sả Củ sả được mọi người biết đến là một loại gia vị trong những món ăn hàng ngày, tuy nhiên trong đông y đây là một vị thuốc quý giúp hỗ trợ trị bệnh rất an toàn và hiệu quả. Tìm hiểu những bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm xoang Thầy thuốc

Tìm hiểu những công dụng và bài thuốc điều trị bệnh từ củ sả

307

Củ sả được mọi người biết đến là một loại gia vị trong những món ăn hàng ngày, tuy nhiên trong đông y đây là một vị thuốc quý giúp hỗ trợ trị bệnh rất an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu công dụng và bài thuốc đông y từ củ sả

Những công dụng và bài thuốc điều trị bệnh từ cây xả  như thế nào?

Công dụng trị ho do cảm lạnh, cảm cúm từ củ sả

Chuẩn bị nguyên liệu: củ sả 40g, gừng tươi 40g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hai nguyên liệu hãy mang đi rửa sạch rồi giã nát, nấu với 650ml nước để sôi khoảng 10 phút, bỏ bã và thêm đường vào nấu cô lại thành cao, người bệnh có thể ngậm nuốt dần trong ngày.

Công dụng trị giảm cảm giác buồn nôn khi có thai từ củ sả

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, đối với những phụ nữ khi mang thai có cảm giác buồn nôn có thể áp dụng bài thuốc từ củ sả. Để thực hiện bài thuốc, hãy băm nhỏ củ sả rồi hãm với nước sôi uống hàng ngày.

Công dụng trị cảm sốt do phong hàn, nhức đầu, không ra mồ hôi từ củ sả

Chuẩn bị nguyên liệu: lá sả, lá chanh, lá bưởi, hương nhu, húng chanh, bạc hà, ngải cứu, kinh giới.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, một lần nên dùng từ 4 – 6g mỗi loại rồi nấu nước xông cho ra mồ hôi.

Công dụng trị giải nhiệt, thông tiểu, tiêu thực từ lá sả

Để trị giải nhiệt, thông tiểu, tiêu thực từ lá sả người bệnh thực hiện theo bài thuốc như sau: Cần chuẩn bị lá sả tươi 30 – 40g nấu với 1lít nước rồi đun sôi khoảng 5 phút, đợi nước thuốc nguội dần thì uống.

Công dụng trị nhức đầu từ lá sả

Để trị tình trạng đau nhức đầu, người bệnh có thể thực hiện bài thuốc sau: Cần chuẩn bị lá sả, lá tía tô, lá kinh giới, lá ngải cứu với vài củ tỏi nấu nước xông hàng ngày bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Công dụng trị sạch răng miệng từ củ sả

Để giúp sạch răng miệng, hãy sử dụng bài thuốc y học cổ truyền tại nhà như sau: Cần chuẩn bị củ sả non rửa thật sạch rồi xắt nhỏ, sau đó đem đi phơi hoặc sấy khô để tán thành bột, mỗi lần người bệnh nên dùng 10g, ngâm với nước nóng, dùng để súc miệng rất hiệu quả.

Công dụng trị đau răng từ củ sả

Để khắc phục tình trạng đau răng, người bệnh nên thực hiện bài thuốc sắc từ củ sả rồi súc miệng hàng ngày sẻ giảm bớt được các triệu chứng đau nhức khó chịu.

Công dụng trị hôi nách từ củ sả

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ , để khắc phục tình trạng hôi nách, người bệnh đừng ngần ngại mà hãy sử dụng bài thuốc sau: Chuẩn bị các nguyên liệu như củ sả đem đi giã nát kết hợp với phèn phi, mỗi ngày hãy bôi 1 lần. Tuy nhiên cần dùng liên tục 7 – 10 ngày sẽ giúp cải thiện mùi hôi đáng kể.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017