Thầy thuốc chia sẻ một số công dụng và bài thuốc đông y từ Bạch quả Vị thuốc đông y Bạch quả trong đông y có tính bình, vị ngọt, hơi đắng và chát, chính vì vậy dược liệu này có nhiều dụng trong chữa bệnh rất hiệu quả! Thầy thuốc chia sẻ những tác dụng của vị thuốc đông y chuối hột rừng Thầy thuốc Đông y chia sẻ những

Thầy thuốc chia sẻ một số công dụng và bài thuốc đông y từ Bạch quả

501

Vị thuốc đông y Bạch quả trong đông y có tính bình, vị ngọt, hơi đắng và chát, chính vì vậy dược liệu này có nhiều dụng trong chữa bệnh rất hiệu quả!

Bạch quả

Công dụng và bài thuốc đông y giúp chữa bệnh từ cây bạch quả

Giảng viên Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ những công dụng và bài thuốc đông y từ Bạch quả trong điều trị bệnh như sau:

Giúp điều trị phụ nữ bị sa tử cung, khí hư bạch đới từ bạch quả

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch quả 6g, liên nhục 15g, gạo tẻ 50g, gà giò một con (làm sạch bỏ ruột).

Cách thực hiện bài thuốc: Đem bạch quả và liên nhục tán thành bột rồi nhồi vào bụng gà sau đó khâu lại, đặt trong nồi, cho gạo và nước vào hầm nhỏ lửa đến khi chín thêm mắm, muối, gia vị vừa ăn. Khi dùng bài thuốc, người bệnh nên chia ra ăn hết trong ngày, mỗi tuần dùng từ một đến hai lần.

Giúp điều trị chứng suy nhược cơ thể, khí hư bạch đới từ bạch quả

Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt gà 100g, rượu trắng 30ml, hạt sen (bỏ tâm) 10g, bạch quả nhân 10g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho tất cả vào nồi nước hầm nhỏ lửa, thêm gia vị vừa đủ, mắm, muối vừa ăn. Khi dùng bài thuốc, người bệnh nên chia ra ăn từ một đến hai lần trong ngày.

Giúp điều trị tình trạng viêm đường tiết niệu cấp, sốt, tiểu rắt, buốt, nước tiểu đục

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch quả 6g, ý dĩ nhân 30g, đường phèn 15g.

Cách thực hiện bài thuốc: Bạch quả, ý dĩ nấu nhừ, cho đường phèn vào khuấy tan. Chia 2 lần ăn trong ngày.

Giúp điều trị tình trạng viêm họng hạt, viêm mũi họng dị ứng, ung thư vùng mũi họng

Theo chia sẻ của các giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, để điều trị viêm họng hạt, viêm mũi họng dị ứng và điều trị bệnh ung thư vùng mũi họng, người bệnh có thể thực hiện theo bài thuốc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch quả (bỏ mầm hạt) 15g, ngọc trúc 15g, mạch môn đông 9g, bắc sa sâm 15g, hạnh nhân 15g, thịt lợn nạc 60g

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc nên cho gia vị liều lượng thích hợp, hay cho ngọc trúc, mạch đông, sa sâm vào ấm để sắc lấy nước rồi bỏ bã sau đó nấu cùng với hạnh nhân, bạch quả và thịt lợn, trong quá trình điều trị người bên nên 2 – 3 ngày ăn một lần.

Giúp điều trị tình trạng hen phế quản, lao phổi có ho suyễn

Để điều trị bệnh hen phế quản, lao phổi có ho suyễn, người bệnh có thể thực hiện theo bài thuốc sau: Hãy chuẩn bị Bạch quả 10 hạt bóc bỏ vỏ cứng rồi thêm nước nấu chin sau đó có thể thêm mật ong khuấy đều, mỗi tối người bệnh dùng ăn một lần.

Giúp hỗ trợ và điều trị bệnh lao phổi

Để điều trị bệnh lao phổi được hiệu quả, sau khi thu hoạch Bạch quả vào mùa thu, hãy ngâm trong dầu thảo mộc trong thời gian 100 ngày.  Mỗi ngày, người bệnh nên ăn 3 lần và mỗi lần dùng một quả, cứ như vậy liên tục từ một đến 3 tháng bệnh sẽ thuyên giảm.

Trong quá trình sử dụng cây thuốc quý Bạch quả, người bệnh cũng cần phải đề phòng ngộ độc. Không nên lạm dụng và dùng quá nhiều bạch quả cùng một lần, đặc biệt là trẻ em bởi dược liệu có tính thu liễm quá mạnh.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017