Tìm hiểu những bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm xoang Bệnh viêm xoang là một trong những bệnh lý phổ biến về đường hô hấp, trong quá trình điều trị người bệnh cần phải kiên trì. Do đó rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y để thuyên giảm các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây nên. Thầy thuốc đông

Tìm hiểu những bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm xoang

465

Bệnh viêm xoang là một trong những bệnh lý phổ biến về đường hô hấp, trong quá trình điều trị người bệnh cần phải kiên trì. Do đó rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y để thuyên giảm các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây nên.

Tìm hiểu các bài thuốc giúp điều trị bệnh viêm xoang

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc giúp điều trị bệnh viêm xoang

Nội dung trong bài viết

Bài thuốc đông y trị bệnh viêm xoang do dị ứng

Chuẩn bị nguyên liệu: Đằng sâm 16g, hoàng kỳ 16g, xuyên khung 16g; Tế tân 6g, quế chi 6g, táo tàu 6g, phòng phong 6g; Bạch thược, bạch chỉ, bạch thuật mỗi vị 12g; Hà thủ ô 20g; Cam thảo 4g; Sinh khương 4g; Bán hạ chể 8g; Tang bạch bì 10g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, mỗi ngày người bệnh sắc 1 thang thuốc uống trong ngày và nên chia ra làm 2 lần uống. Cứ như vậy người bệnh cần thực hiện kiên trì, chỉ sau vài ngày bệnh viêm xoang sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc đông y này giúp ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng do biến chứng thành bệnh viêm xoang dị ứng và đặc biết giúp người bệnh tản hàn, bổ khí, khu phong, cổ biếu.

Bài thuốc đông y trị bệnh viêm xoang cấp

Chuẩn bị nguyên liệu: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa, hy thiên thảo, ngư tinh thảo mỗi vị dược liệu 16g; Mạch môn, sơn chi, tân di, hoàng cầm, tri mẫu, mỗi vị 12g; Thạch cao 40g; Diếp cá 20g

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cho tất cả các dược liệu vào nồi sắc với nước, đổ 3 bát nước vào nồi sắc tới khi còn lại 1 bát chia làm 3 lần uống trong 1 ngày. Mỗi lần sử dụng, bệnh nhân nên kéo dài thời gian dùng từ 7 tới 10 ngày sẽ thuyên giảm triệu chứng của bệnh viêm xoang cấp tính.

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, với bài thuốc đông y này sẽ giúp cho bệnh nhân khắc phục nhanh chóng các tình trạng như: nghẹt mũi, chảy nước mũi đi kèm mủ, nhức đầu, sốt, giải độc cho cơ thể…

Bài thuốc đông y trị bệnh viêm xoang mạn tính

Chuẩn bị nguyên liệu: Kim ngân hoa, ké đầu ngựa mỗi loại 16g; Sinh địa, huyền sâm, hoàng cầm, đan bì, mạch môn 12g cho mỗi loại; Tân di 8g và Hà thủ ô 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, mỗi ngày người bệnh sắc uống 1 thang thuốc và nên chia đều làm 3 lần uống trong ngày. Cứ như vậy người bệnh cần thực hiện kiên trì, chỉ sau 10 – 15 ngày các dấu hiệu của bệnh viêm xoang mạn tính sẽ thuyên giảm đáng kể.

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, bài thuốc đông y này sẽ giúp người bệnh thuyên giảm các triệu chứng do bệnh viêm xoang mạn tính gây nên như: chảy nước mũi, mủ có mùi hôi và thường hay nhức đầu…

Bài thuốc đông y trị bệnh viêm xoang mũi từ Ké đầu ngựa

Chuẩn bị nguyên liệu: Ké đầu ngựa 20g, bạch chỉ 6g, hoàng kỳ 30g, kinh giới 10g, tế tân, đường trắng lượng thích hợp và 60g gạo tẻ.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, hãy đem các dược liệu trên sắc cùng với nước, sau đó lọc bỏ thuốc đem nước nấu với gạo tẻ thành cháo, khi ăn người bệnh có thể cho thêm một chút đường vào trong cháo. Mỗi ngày bệnh nhân nên ăn một lần và nên kéo dài thời gian sử dụng từ 7 – 10 ngày bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc y học cổ truyền này giúp người bệnh thuyên giảm các triệu chứng do bệnh viêm xoang mũi với các triệu chứng như: Người bệnh bị đau họng, nhức đầu, đau mũi và nghẹt mũi…
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017