Thầy thuốc chia sẻ những tác dụng của vị thuốc đông y chuối hột rừng Chuối hột rừng là loại quả thân thuộc đối với người dân miền núi, tuy nhiên không phải ai cũng biết về các tác dụng của cây thuốc quý chuối hột rừng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới mọi người một số tác dụng bất ngờ từ chuột rừng dành cho sức

Thầy thuốc chia sẻ những tác dụng của vị thuốc đông y chuối hột rừng

130

Chuối hột rừng là loại quả thân thuộc đối với người dân miền núi, tuy nhiên không phải ai cũng biết về các tác dụng của cây thuốc quý chuối hột rừng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới mọi người một số tác dụng bất ngờ từ chuột rừng dành cho sức khỏe như sau.

Quả chuối hột rừng phơi khô

Thầy thuốc đông y cho biết những đặc điểm của vị thuốc chuối hột rừng

Cây thuốc quý chuối hột rừng hay còn gọi là chuối chát,…nó có tên khoa học là Musa balbisiana Colla (M. brachycarpa Back). Đây là một loại cây có thân giả và có chiều cao từ 3-4m.

Lá của cây chuối hột rừng thường có phiến dài và mặt mặt dưới có thể có màu tía với cuống xanh sọc đỏ. Buồng hoa của cây chuối hột rừng khác với loại chuối khác là thường mọc thẳng đứng từ ngọn lên.

Quả của chuối hột rừng thường có cạnh, phần thịt nạc có chứa nhiều hạt to với kích thước hạt từ 4-5mm. Khi chính vỏ của chuối hột rừng sẽ có màu vàng ươm và vị ngọt lịm từ phần thịt quả.

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, trong quả chuối hột rừng chỉ riêng phần hạt chuối đã tìm thấy các chất như: saponin, flavonoid anthocianosid, coumarin, hợp chất uronic, tanin, phytosterol, rất nhiều tinh dầu…

Ngoài ra, bên trong chuối hột rừng còn chữa nhiều hợp chất khác như: serotinin, dopamine, nore-pinephrin,… 

Thầy thuốc đông y cho biết những tác dụng của bất ngờ từ chuối hột rừng

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, ngày nay chuối hột rừng được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như lành tính, dễ kiếm và dễ sử dụng, đặc biệt cây thuốc quý này còn mang lại nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe như sau:

Chuối hột rừng giúp có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị

Từ xa xưa chuối hột rừng đã được ông cha ta sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Bởi vì những dưỡng chất có trong chuối đặc biệt là hạt giúp đánh tan các chứng sỏi thận, sỏi tiết niệu và sỏi bàng quang…

Chuối hột rừng giúp có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Quả của chuối hột rừng giúp điều trị các tổn thương, viêm loét ở dạ dày mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện và còn tăng khả năng phục hồi chức năng cho các cơ quan nội tạng khác.

Chuối hột rừng giúp thuyên giảm tình trạng tiêu sưng, giảm đau nhức vai gáy

Thầy thuốc đông y cho biết, phần hạt của quả chuối hột rừng được dùng như một vị thuốc quý giúp người bệnh tiêu sưng, giảm đau đặc biệt rất tốt cho người bị thấp khớp và người bị nhức mỏi chân tay hoặc đau lưng.

Chuối hột rừng giúp điều trị tình trạng táo bón

Tình trạng táo bón là triệu chứng xảy ra phổ biến ở cả người lớn đặc biệt là với trẻ em, cha mẹ không nên bỏ qua bài thuốc đông y từ chuối hột rừng. Để sử dụng chữa bệnh bằng cách lấy 1-2 quả chuối nướng trong bếp lửa đến khi ngả sang màu đen. Hãy nghiền nát để cho trẻ ăn, các chất xơ có trong chuối hột rừng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017