Truy tìm công dụng của cây chùm ngây với sức khỏe con người Chùm ngây là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ chữa trị các loại bệnh khác nhau tuy nhiên loại cây này không được trồng phổ biến ở tại Việt Nam.Nội dung trong bài viết1 Chùm ngây là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ

Truy tìm công dụng của cây chùm ngây với sức khỏe con người

2510

Chùm ngây là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng trong hỗ trợ chữa trị các loại bệnh khác nhau tuy nhiên loại cây này không được trồng phổ biến ở tại Việt Nam.

Chùm cây hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau

Chùm cây hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau 

Nói đến chùm ngây hẳn chắc có không ít người tò mò đây là loại cây gì, hình dáng như thế nào mà lại có thể nghe nói đến nhiều tác dụng chữa bệnh như vậy và chúng có thực sự có những công dụng hiệu quả như người ta vẫn hay đồn thổi hay không. Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về loài cây này trong bài viết dưới đây:

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe

Chùm ngây là một loại cây có thân tròn, nhiều cành, và lá kén giống hình lông chim, hoa của cây chùm ngây cũng gần giống với hoa của cây đậu. Chúng thường thì 1 năm sẽ ra hoa một lần, quả cũng gần giống quả đậu to bằng khoảng ngón tay cái. Ta có thể sử dụng nhiều bộ phận của cây chùm ngây để sử dụng làm thực phẩm cũng như làm thuốc tuy nhiên thì lá của cây vẫn là bộ phận cho nhiều thành phần các chất dinh dưỡng nhất. Để nói về tác dụng đối với sức khỏe với con người thì chùm ngây được xếp vào những cây thuốc quý trong nền y học cổ truyền.

Chùm ngây phòng chống các bệnh ung thư, xơ nang và thoái hóa 

Theo tạp chí Y dược học Việt Nam lá của cây chùm ngây có chứa đến 46 loại hợp chất chống lại sự oxy hóa khác nhau đặc biệt là các loại vitamin A và Vitamin C.

Thành phần chùm ngây chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa

Thành phần chùm ngây chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa 

Đây là 2 trong số những hợp chất có tác dụng chống lại sự oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, chúng làm trung hòa các tác động xấu gây tàn phá cơ thể của các gốc tự do từ đó giúp chúng ta thoát khỏi những yếu tố có thể dẫn đến ung thư, các bệnh xơ nang và các bệnh về thoái hóa.

Chùm ngây rất tốt cho cơ bắp, xương, da và máu

Lá của cây chùm ngây có chứa tới 18 loại axit amin trong đó có tới 8 loại axit amin thiết yếu trong cơ thể vì vậy chúng được xem là loại cây chứa lượng protein hoàn hảo và vô cùng hiếm thấy trong các loại thực vật.

Giúp ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược

Theo bài thuốc của các danh y cho biết nếu mỗi ngày chúng ra có thể dùng 150g lá chùm ngây non sau đó đem đi rửa sach giã nát cho vào khoảng 300ml nước sạch và lấy phần nước cốt dùng để uống trong ngày sẽ có tác dụng trong việc ổn định lượng đường trong máu cũng như là huyết áp. Bên cạnh đó chúng cũng được cho là rất tốt giúp bảo vệ gan và trị các chứng bệnh suy nhược cơ thể.

Phòng ngừa loãng xương

Các y sĩ y học cổ truyền cho biết chùm ngây chứa lượng lớn và dồi dào canxi và magie khiến chúng trở thành một trong những loại cây tác dụng rất tốt cho xương của cơ thể nếu ta sử dụng thường xuyên. Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết đối với sự phát triển của răng và xương bên cạnh đó thì magie giúp cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Chính vì chứa cả hai dưỡng chất này mà chúng ta có thể sử dụng chùm ngây như một món ăn bài thuốc cổ truyền hoặc pha trà uống để phòng ngừa bệnh loãng xương cũng như các bệnh về xương khác.

Chùm ngây có tác dụng phòng ngừa loãng xương

Chùm ngây có tác dụng phòng ngừa loãng xương 

Trị u xơ tiền liệt tuyến

Đối với những bệnh nhân bị mắc bệnh u sơ tiền liệt tuyến thì chùm ngây là vị thuốc tuyệt vời giúp chúng ta cải thiện tình trạng. Bài thuốc gồm rễ chùm ngây tươi kết hợp cùng với lá Trinh nữ hoàng cung đem nấu cùng 2l nước đợi cho sôi còn lại khoảng nửa lít thì ta sử dụng để uống trong ngày, thường thì nên chia làm 3 lần. Chịu khó sử dụng bài thuốc trong thời gian dài sẽ thấy được những lợi ích mà chúng mang lại.

Chùm ngây có tác dụng tốt cho da

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy trong cây chùm ngây có chứa môt loại kích tố thực vật có tên là cytokinin tạo ra phân chia tế bào, làm tăng trưởng và chậm các quá quá trình lão hóa của tế bào. Vì vậy đây là sự lựa chọn an toàn giúp phái đẹp muốn cải thiện vẻ đẹp làn da.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017