Thầy thuốc đông y hướng dẫn điều trị bệnh quai bị từ hạt gấc Bệnh quai bị là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây nên. Để hỗ trợ và điều trị bệnh quai bị, trong dân gian có bài thuốc đông y từ hạt gấc đơn giản nhanh khỏi, người bệnh có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Thầy thuốc đông

Thầy thuốc đông y hướng dẫn điều trị bệnh quai bị từ hạt gấc

453

Bệnh quai bị là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây nên. Để hỗ trợ và điều trị bệnh quai bị, trong dân gian có bài thuốc đông y từ hạt gấc đơn giản nhanh khỏi, người bệnh có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa quai bị bằng hạt gấc

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc điều trị bệnh quai bị từ hạt gấc

Bài thuốc đông y từ hạt gấc chữa bệnh quai bị

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị từ 3 tới 4 hạt gấc cùng với một chiếc chiếu rách đã cắt nhỏ.

Cách thực hiện bài thuốc:

  • Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy đem đốt chiếu và hạt gấc thành than sau đó trộn đều tro thu được.
  • Sau khi thu được hỗn hợp tro, cần đem hòa chung với dầu vừng để có thể tạo thành dạng sệt, rồi bôi trực tiếp lên má và khu vực bị sưng.
  • Người bệnh nên chờ trong khoảng thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng để cơn đau giảm hẳn thì vệ sinh lại sạch sẽ.

Bài thuốc đông y chữa bệnh quai bị bằng hạt gấc và giấm thanh

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị khoảng 5ml giấm thanh cùng với khoảng 5 hạt gấc, 6g tinh cối đá.

Cách thực hiện bài thuốc:

  • Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy đem hạt gấc đi giã nát và đem đốt.
  • Sau khi thu được hỗn hợp trộn cùng với giấm, tinh cối đá, sau đó đánh đều, bôi vào vị trí sưng đau. Người bệnh hãy thực hiện bài thuốc khoảng 3 tới 4 lần thì các biểu hiện của bệnh quai bị sẽ thuyên giảm.

Những lưu ý cần biết trước khi áp dụng cách chữa bệnh quai bị bằng hạt gấc

Theo chia sẻ của các Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, mặc dù những bài thuốc từ hạt gấc mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, tuy nhiên để có được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi sử dụng bài thuốc từ hạt gấc không nên loại bỏ màng đỏ xung quanh hạt, vì đây chính là vị trí có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.
  • Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thành phần của hạt gấc có chứa nhiều độc tính, có thể gây nên nguy hiểm nếu như người bệnh lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách.
  • Chỉ nên áp dụng bài thuốc trị quai bị bằng hạt gấc với các phương pháp bôi ngoài da, không được dùng đường uống. 

Do đó, để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn, khi sử dụng những bài thuốc từ hạt gấc người bệnh cần phải tham khảo tư vấn của thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017