Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây thiếu máu não nghiêm trọng Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh rất nguy hiểm, một trong những hậu quả nặng nề đó là gây thiếu máu não. Phương pháp Y học cổ truyền điều trị đau vai gáy hiệu quả nhất Hương nhu bài thuốc chữa bệnh vôi hóa cột sống Bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp trong

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây thiếu máu não nghiêm trọng

2578

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh rất nguy hiểm, một trong những hậu quả nặng nề đó là gây thiếu máu não.

Thóa hóa đốt sống cổ gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Thóa hóa đốt sống cổ gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Cuộc sống hiện đại hơn nhưng cũng khiến con người dễ mắc nhiều căn bệnh, trong đó có những căn bệnh nếu không kịp thời phát hiện và điều trị có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe như thoái hóa đốt sống cổ.( Theo các giảng viên giảng dạy Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ).

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây thiếu máu não

Não bộ của chúng ta chỉ chiếm 2% thể trọng của cơ thể. Tuy nhiên, đây là bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Não bộ tiêu thụ lượng máu đến và oxy lên tới 20% tổng trọng lượng của cơ thể. Trong trường hợp não không nhận đủ lượng máu mà cơ thể cung cấp có thể xảy ra các hiện tượng như chóng mặt, đau đầu. Thậm chí có thể gây xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra các tình trạng nguy hiểm như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Từ đó, gây chèn ép các rễ thần kinh, chèn ép tủy sống. Chính vì vậy, mà quá trình vận chuyển máu lên não bị giảm đi đáng kể, do vậy mà xảy ra hiện tượng thiếu máu lên não. Chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường dễ xảy ra với những người cao tuổi, người làm việc văn phòng, làm việc nặng quá sức. Vì vậy, những đối tượng này nên lưu ý để tránh xảy ra tình trạng thiếu máu não.

Hậu quả nặng nề của chứng thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Khiến người bệnh luôn mệt mỏi gây nên chứng thiếu máu lên não lại rất nguy hiểm hơn và có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số hậu quả nặng nề của chứng thiếu máu não do thoái hóa đốt sống cổ gây ra:

+ Khi bị thiếu máu não, tuần hoàn máu não bị suy giảm nghiêm trọng. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy buồn nôn, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai.

+ Thiếu máu não lâu ngày có thể dẫn đến chứng mất ngủ, thường hay nằm mơ và nặng hơn là mất trí nhớ.

+ Nghiêm trọng hơn là có thể gây xuất huyết não, nhồi máu não, thậm chí là đột quỵ gây tắc nghẽn mạch và chảy máu não có thể dẫn đến tử vong.

Chứng thiếu máu não do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra rất nguy hiểm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, khi mắc phải những căn bệnh này cần phải lưu ý cẩn thận để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ

Cần làm gì để tránh mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ không những gây đau đớn, mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Căn bệnh này còn gây nên chứng thiếu máu lên não có thể gây chết người. Do đó việc quan trọng người bệnh cần phải làm chính là ngăn chặn được bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Theo y sĩ Nguyễn Thị Nga tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ: chúng ta có thể chữa bằng những giải pháp như sau:

+ Do những người béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường nên mỗi người cần đảm bảo duy trì mức cân nặng vừa phải, tránh béo phì, thừa cân.

+ Không nên vặn bẻ cổ và các xương khớp khi cảm thấy mỏi.

+ Không nên gối đầu cao khi ngủ và hạn chế mang vác vật nặng, quá sức.

+ Tránh thuốc lá, rượu bia.

+ Tránh việc ngồi một tư thế quá lâu như ngồi xem phim, học bài, làm việc. Nên nghỉ giải lao giữa giờ để các khớp có thời gian thư giãn, tránh bị cứng khớp.

+ Người bệnh thường xuyên tập thể dục để các xương khớp được dẻo dai và phòng tránh được các bệnh vè xướng khớp.

+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi để tốt cho xương.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị nhằm tránh nguy cơ gây thiếu máu não, từ đó có thể làm những việc bản thân yêu thích mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017