Quy chế tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 có gì thay đổi? Quy chế tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Tuy nhiên, để hiểu kĩ hơn về quy chế năm nay các bạn hãy theo dõi thông tin tuyển sinh dưới đây.  Học Trung cấp Y học cổ truyền để trở thành Lương Y

Quy chế tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 có gì thay đổi?

2853

Quy chế tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Tuy nhiên, để hiểu kĩ hơn về quy chế năm nay các bạn hãy theo dõi thông tin tuyển sinh dưới đây. 

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Ngành Y học cổ truyền đang dần khẳng định vị thế

Trong những năm gần đây, y học cổ truyền đã đóng góp không nhỏ vào những thành tựu của ngành y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân đồng thời phát huy bản sắc văn hóa cũng như khẳng định vị thế của nền y học cổ truyền Việt Nam.

Hiện nay, hệ thống khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã phủ rộng khắp trên cả nước. Theo thông kê, nước ta hiện có 62 bệnh viện y học cổ truyền công lập. Chất lượng khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng cao, nhu cầu chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc đông y đang được rất nhiều người dân sử dụng nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe.

Năm 2018 học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ chuyên giảng viên có chuyên môn sâu về YHCT với phương châm đào tạo những người có y đức, có kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp về Y học cổ truyền (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ), giỏi về chuẩn đoán và tiên lượng bệnh, có khả năng thừa kế và phát triển vốn YHCT, kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong phòng bệnh và chữa bệnh, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho xã hội, kết hợp chặt chẽ giữa Đông y – Tây y như kết hợp kỹ thuật vét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh nhằm phát huy thế mạnh của cả 2 nền y học để chất lượng điều trị bệnh là tốt nhất.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền năm 2018 cụ thể như sau:

Học Trung cấp Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Học Trung cấp Y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền kéo dài bao lâu?

Thời gian học Trung cấp ngành YHCT tương đương với Y sĩ đa khoa (tây y), nhưng chương trình học của ngành YHCT có nhiều môn học hơn so với Y sĩ đa khoa vì sinh viên YHCT phải học gần gấp đôi kiến thức cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại, giải phẫu sinh lý y học cổ truyền, bệnh học y học hiện đại, bệnh học YHCT… Y sĩ YHCT phải có kiến thức cơ bản của một Y sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành YHCT. Do vậy, chương trình đào tạo YHCT cũng có thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Đào tạo 3 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9).
 • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT
 • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
 • 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT
 • 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh màu 3 x 4
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017