Tổng hợp những bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao Tổng hợp những bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đaoNội dung trong bài viết1 Tổng hợp những bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao1.1 Thành phần của quả bí đao.1.2 Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ quả bí đao. Bí đao không chỉ được sử dụng như một món

Tổng hợp những bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao

2572

Tổng hợp những bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao

Bí đao không chỉ được sử dụng như một món ăn mà còn là một nguyên liệu trong các bài thuốc y học cổ truyền chữa các bệnh như đái tháo đường, bệnh gan, phù khi mang thai…

Thành phần của quả bí đao.

Trong thành phần của 100g thịt quả bí đao có chứa: protein 0,4g, canxi 19mg, phôtpho 12mg, các chất đường bột 2,4g, sắt 0,3mg, vitamin B1 0,01 mg, carôten 0,01mg, vitamin B2 0,02mg, vitamin C 16mg, vitamin PP 0,3mg, và nhiều hoạt chất sinh học khác.

Quả bí đao không chỉ là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn vào mùa hè mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp.

Bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao

Công dụng chữa bệnh của quả bí đao.

Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ quả bí đao.

Chữa ngộ độc thức ăn (tôm, cá, cá nóc…): bí đao tươi, giã nát, vắt lấy nước thật nhiều để uống.

Tiểu không thông, tiểu đục do thấp nhiệt bàng quang: nấu bí cả vỏ xanh. Uống nước ăn cái. Canh mùa hè chống nóng nực, háo khát phòng cảm cúm dịch (viêm não, sốt xuất huyết…).

Chữa phù toàn thân, các bạn dùng bài thuốc như sau: bí đao nấu với cá chép, hành củ. Bí đao còn là một vị thuốc với tên là “đông qua”, đã được sử dụng từ rất lâu đời trong y học cổ truyền …

Điều trị ung thư họng: Lấy 300g bí đao tươi, hạt ý dĩ 50g, dầu ăn, gia vị. Nấu ý dĩ trước cho bung ra sau đó cho bí đao vào nấu chín, gia vị. Ăn cái uống nước. Chia 2 lần ăn hết trong ngày.

bai-thuoc-chua-benh-tu-bi-dao-2

Bài thuốc chữa bệnh từ quả bí đao.

Hen suyễn: quả bí đao còn cuống, bổ ra cho đường phèn hấp chín. Ăn hết khoảng 4 quả mới thấy rõ hiệu quả. Có thể thêm gừng.

Giữ da mặt đẹp: quả bí đao, rượu 1.500g, nước 100g, mật ong 500g.

Cắt bí thành miếng nhỏ, nước, rượu cho vào nồi hầm nát nhuyễn, lọc lấy nước cô thành cao rồi cho mật vào đun lại. Để nguội cho vào lọ nút kín dùng dần vào buổi tối xoa mặt.

Ho gà, viêm phế quản cấp và mãn: Hạt bí đao 15g trộn với đường phèn giã mịn nhào với mật ong uống với nước đun sôi để nguội. Ngày 2-3 lần.

Bệnh đái tháo đường: bí đao 2.500g cắt đầu làm nắp cho vào trong 30g bột hoàng liên. Đậy nắp găm chặt bằng tăm. Nấu chín nhừ, để nguội, ép lấy nước uống ngày 3 lần.

Bí đao còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, lấy lại vóc dáng. Cần thực hiện kiên trì và phải kết hợp vận động, tập thể thao thường xuyên.

Theo: Sức khỏe đời sống.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017