Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM có đào tạo châm cứu hay không? Nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn không biết Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM có đào tạo châm cứu trị bệnh hay không? Và nếu có thì nên học ở địa chỉ nào?Nội dung trong bài viết1 Nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn không biết Trung cấp Y học cổ truyền

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM có đào tạo châm cứu hay không?

3398

Nhiều bạn trẻ còn đang băn khoăn không biết Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM có đào tạo châm cứu trị bệnh hay không? Và nếu có thì nên học ở địa chỉ nào?

cc2

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh kết hợp giữa châm và cứu

Châm cứu có tác dụng gì?

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh đã có từ rất lâu đời và được hình thành từ hai phương pháp chữa bệnh: châm và cứu nên mới có tên là châm cứu. Theo Y học cổ truyền, phương pháp châm là sử dụng những vật nhỏ, nhọn còn phương pháp cứu là sử dụng các tác động nhiệt kích thích lên các huyệt vị trên cơ thể. Châm cứu là phương pháp chữa bệnh từ 2 phương pháp trên nên đây là một phương pháp chữa bệnh có tác dụng hàng đầu trong Y học cổ truyền.

Châm cứu có thể chữa được rất nhiều bệnh, kể cả những bệnh mà ngay cả Tây y cũng phải bó tay. Đây được xem là một phương pháp chữa bệnh an toàn và có hiệu quả rõ rệt sau khi sử dụng. Và nếu sử dụng phương pháp này thường xuyên có thể phòng tránh được những bệnh đau lưng, đau nửa đầu… thậm chí những người bị tai biến mạch máu não có thể phục hồi từ 80% đến 90% nếu châm cứu đúng cách.

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM có đào tạo châm cứu hay không?

Bạn Thanh Mai (Quận 9 – TPHCM) đã gửi câu hỏi thắc mắc về hòm thư điện tử của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau: “Em đang có nhu cầu muốn học thêm về châm cứu nhưng không biết Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM có đào tạo những kiến thức này hay không? Và nếu có thì nên đăng kí học ở địa chỉ nào? Mong Nhà trường tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!

cc1

Trung cấp Y học cổ truyền có đào tạo Châm cứu?

Bạn Thanh Mai thân mến!

Trước hết, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn về câu hỏi của bạn đã gửi đến cho Nhà trường. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau, mong là sẽ giúp cho bạn tìm được hướng đi đúng đắn.

Hiện nay, Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM đã đẩy mạnh việc đào tạo, từ việc kết hợp kiến thức Y học hiện đại cùng với các kiến thức Y học cổ truyền. Hiện nay, đã có nhiều địa chỉ đẩy mạnh việc đào tạo Y học cổ truyền với những kiến thức về: Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Dược lâm sàng, Bệnh học (Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa…), Dưỡng sinh… những kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt và châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tế, Thủy châm). Như thế, Trung cấp Y học cổ truyền có đào tạo những kiến thức về Châm cứu bạn nhé!

Còn về địa chỉ bạn nên học ở đâu, chúng tôi xin tư vấn như sau: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại TPHCM là một địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế. Khi học tại đây, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành nói trên. Ngoài ra, còn có rất nhiều địa chỉ khác, bạn có thể tham khảo thêm và đưa ra quyết định của mình.

Học Trung cấp Y học cổ truyền cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Nếu bạn tin tưởng và lựa chọn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cơ sở TPHCM để học Trung cấp Y học cổ truyền với bổ sung những kiến thức về Châm cứu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí với những giấy tờ sau:

cc3

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền đào tạo Châm cứu tại TPHCM

– 02 bản photo Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm Trung cấp trở lên có công chứng (Nếu có, Đối với những đối tượng học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền).

– 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT cấp 3.

– 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp và học bạ THCS cấp 2 (Đối với đối tượng học 3 năm).

– 01 bản sao giấy khai sinh (không nhận photo công chứng).

– 02 bản Sơ yếu lý lịch cá nhân (có xác nhận và công chứng của địa phương).

– 04 Hình 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trở lại với thời điểm hiện tại).

Sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ kể trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cơ sở TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017