Tuyển tập 4 cuốn giáo trình Y học cổ truyền hay nên đọc Những cuốn giáo trình Y học cổ truyền luôn được người đọc ưa chuộng mà nhiều nhất là những bạn  đang theo học Ngành Y học cổ truyền tìm kiếm phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như học tập.Nội dung trong bài viết Những điều Sinh viên học Ngành YHCT nhất định phải biết? Thời

Tuyển tập 4 cuốn giáo trình Y học cổ truyền hay nên đọc

8325

Những cuốn giáo trình Y học cổ truyền luôn được người đọc ưa chuộng mà nhiều nhất là những bạn  đang theo học Ngành Y học cổ truyền tìm kiếm phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như học tập.

Nội dung trong bài viết

Dưới đây là tuyển tập 4 cuốn giáo trình Y học cổ truyền hay nên đọc, chúng đề cập đến nhiều mặt xoay quanh nhiều phương diện về Y học cổ truyền giúp cho người đọc hiểu sâu hơn về Y học cổ truyền.

thao duoc then nhien 6
Giáo trình Y học cổ truyền 1
  1. Giáo trình từ điển Thảo mộc dược học

Cuốn giáo trình Y học cổ truyền này  là tổng hợp  thông tin rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên do DS. Trần Việt Hưng biên soạn.

Nội dung cuốn giáo trình đề cập đến gần 50 loại thảo dược về công dụng cũng như  cách chữa bệnh của chúng như: hành hương, bồ kết, cỏ cú, cỏ mực, củ cải trắng, cao cao, cải bẹ…

Những người theo học Nghề Y sĩ  y học cổ truyền thì nên đọc cuốn sách này, nó rất hữu ích cho việc học tập cũng như áp dụng vào thực hành.

  1. Giáo trình điểm huyệt liệu pháp

Cuốn giáo trình Y học cổ truyền này phân tích chi tiết về châm cứu, điểm huyệt. Và nó là tác phẩm nghiêm cứu lâu dài của ông Mã Tú Đường (Trung Quốc).

Nội dung của cuốn giáo  trình này là tất cả những kinh nghiêm lâm sàng tích tụ bao năm của ông cấu thành lên những kỹ năng, kiến thức, Bài thuốc Y học cổ truyền, các thủ pháp chữa trị, liệu pháp bất luận và cơ sở lý luân, thực tiễn để tổng kết là lưu truyền đến thế hệ mai sau này.

dieu-tri-dong-y 3
Giáo trình Y học cổ truyền 2
  1. Giáo trình Bệnh học và điều trị Đông Y

Cuốn giáo trình này, một trong nhưng cuốn giáo trình Y học cổ truyền hay không nên bỏ qua cho bạn đọc. Nó rất  quan trọng với những ai đang học Ngành Y học cổ truyền. Nó bao gồm 2 Chương:

Chương I:  Bệnh chứng ngoại nhân gây ra như: ngoại cảm lục dâm, bệnh bệnh ngaoij cảm âm bệnh, bệnh học ngoại cảm…

Chương II: Bệnh chứng nội nhân và các nguyên nhân khác như: bệnh học Phê – Đại trường, bệnh học Tam- Tiểu trường….

  1. Giáo trình chân khí vận hành pháp

Đây là cuốn giáo trình nói về khí công, phương pháp vận khí công để chữa bệnh cho con người.

Điểm đáng chú y của cuốn giáo trình này  dựa trên  điều căn bản “ hậu thăng, tiến giáng..” để nghiên cứu chuẩn đoán và chữa bệnh hiệu quả cho con người.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn đọc tuyển tập 4 cuốn giáo trình Y học cổ truyền hay nên đoc. Chúng được chọn lọc ra từ nhiều cuốn giáo trình khác nhau và rất hữu ích cho bạn đọc cũng như các bạn đang theo học Ngành y học cổ truyền, để các bạn áp dụng vào học tập cũng như đời sống.

 

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017