Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh mãn tính Y học hiện đại phải bó tay với những căn bệnh mãn tính khó chữa nhưng chỉ cần phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền, bệnh mãn tính cũng được chữa khỏi.Nội dung trong bài viết1 Y học hiện đại phải bó tay với những căn bệnh mãn tính khó chữa nhưng chỉ

Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh mãn tính

1256

Y học hiện đại phải bó tay với những căn bệnh mãn tính khó chữa nhưng chỉ cần phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền, bệnh mãn tính cũng được chữa khỏi.

yhct1

Chữa bệnh mãn tính hiệu quả với Y học cổ truyền

Tuy Y học hiện đại ngày càng phát triển và việc khám bệnh chữa bệnh bằng Y học hiện đại có thể chuẩn xác, hiệu quả được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Tuy nhiên, có một số bệnh dù Y học hiện đại có phát triển như thế nào cũng không thể điều trị được đặc biệt là những căn bệnh mãn tính. Nhiều Bác sĩ Y học cổ truyền khuyên rằng, nên điều trị những bệnh mãn tính bằng phương pháp Đông y có lẽ sẽ có hiệu quả hơn Tây y rất nhiều.

Y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh mãn tính

Tuy Y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nếu nói Y học hiện đại có thể giúp các Bác sĩ chuẩn đoán chính xác bệnh và điều trị cấp tốc cho bệnh nhân với những trang thiết bị hiện đại tiên tiến. Thì Y học cổ truyền có thể giúp bệnh nhân mang di chứng có thể trở lại cuộc sống bình thường, an toàn hiệu quả và lâu dài. 

yhct3

Châm cứu có thể giúp bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường

Có một số trường hợp bệnh nhân mắc những di chứng sau phẫu thuật như: bí tiểu, tiểu dắt, tiểu khó…. nếu chỉ uống thuốc Tây y thì những di chứng này chưa chắc đã hết nhưng chỉ cần dùng phương pháp châm cứu của Y học cổ truyền thì bệnh có thể được chữa khỏi. Hơn nữa, có một số trường hợp bệnh nhân bị liệt người những phương pháp như xoa bóp, châm cứu… các cơ quan chức năng có thể sẽ dần được phục hồi.

Chữa bệnh hiệu quả hơn nếu kết hợp Đông y với Y học cổ truyền

Nếu chữa bệnh bằng Y học hiện đại hay Y học cổ truyền thì cũng có thể đem lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nếu có thể kết hợp Y học hiện đại với Y học cổ truyền thì sẽ mang lại cho bệnh nhân sức khỏe tuyệt đối.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc kết hợp Y học hiện đại với Y học hiện đại cùng nhau có thể cùng nhau giúp bỏ các nhược điểm của nhau. Sự kết hợp này có thể kế thừa những ưu điểm của Y học hiện đại và ưu điểm của Y học cổ truyền. Không chỉ không gây ra các tác dụng phụ mà còn vô cùng an toàn và hiệu quả cao trong việc điều trị lâu dài các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính…. thậm chí những bệnh mạn tính khó chữa như: thấp khớp, tai biến, ung thư…

yhct2

Y học cổ truyền và Y học hiện đại có thể kết hợp với nhau

Có thể dùng những bài thuốc Y học cổ truyền được lưu truyền trong dân gian hoặc những món ăn vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày lại là những món ăn bài thuốc có thể chữa được bệnh từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: mướp, khổ qua, rau má,…. 

Tuy nhiên, để tránh một số trường hợp xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn thì các Bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM khuyến cáo, các bệnh nhân chỉ nên dùng những Bài thuốc Y học cổ truyền, những thảo dược mặc dù được giới thiệu là từ tự nhiên nhưng phải có nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017