Y lý Y học cổ truyền cuốn giáo trình không thể bỏ qua Một trong nhưng giáo trình quan trong môn Y học cổ truyền là Y lý Y học cổ truyền. Nó không những giúp cho việc  đào tạo giảng dạy mà còn tạo điều kiện cho sinh viên Y học cổ truyền hiểu rõ hơn về ngành mình đang học.Nội dung trong bài viết Tuyển tập

Y lý Y học cổ truyền cuốn giáo trình không thể bỏ qua

10229

Một trong nhưng giáo trình quan trong môn Y học cổ truyền là Y lý Y học cổ truyền. Nó không những giúp cho việc  đào tạo giảng dạy mà còn tạo điều kiện cho sinh viên Y học cổ truyền hiểu rõ hơn về ngành mình đang học.

Nội dung trong bài viết

Nhiều người trong chúng ta vẫn đang thắc mắc  không hiểu sách Y lý Y học cổ truyền là gì? Nội dung cuốn sách ra sao? Nó đề cập về vấn đề gi? Thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp Nhưng thắc mắc trên cho bạn đoc để hiểu rõ hơn về cuốn giáo trình Y lý Y học cô truyền.

sach y ly y hoc co truyen

Y lý Y học cổ truyền cuốn giáo trình không thể bỏ qua

Sách Y lý Y học cổ truyền

Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh qua quá trình giáo dục bồi dưỡng cho sinh viên  đã biên soạn ra cuốn sách Y lý Y học cổ truyền. Nó dựa trên khung sườn đã phê duyệt sẵn từ ban lãnh đạo nhà trường.

Cuốn sách Y học cổ truyền này là một hành trang đày ắp những kiến thức cơ bản về Y lý Y học cổ truyền. Nội dung chính xác, khoa học, cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn. Cuốn sách được này là tài liệu được hội đồng chuyên môn Ngành Y học cổ truyền phê duyệt và thẩm định.

Mục tiêu biên soạn sách Y lý Y học cổ truyền

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức cơ bản nhất, thực tế nhất dễ hiểu nhất trong Y học cổ truyền, nó được biên soan với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm của phương pháp đào tạo.Nó được dựa trên nên tảng triết học Phương đông mà vẫn không quên, không thể tách rời kiến thức chuyên sâu của y học hiện đại.

Cách sắp xếp bố cục trong cuốn Y lý Y học cổ truyền

Cuốn sách Y lý Y học cổ truyền được chia thành 04 chương chính với những nội dung cơ bản như:

Chương I: Dùng để giơi thiệu về lịch sử phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam

Chương II: Dùng để giới thiệu các học thuyết cơ bản để làm nền tảng lý luận Y học cổ truyền: , Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất Học thuyết Ngũ hành, học thuyết Âm – Dương…
Chương III: Giới thiệu các cơ sở lý luận bao gồm:

Học thuyết Tạng tượng: Để trình bày 6 cặp hệ thống chức năng sinh lý trong mối quan hệ mật thiết với nhay cũng như biểu hiện bệnh lý trên cơ thể người.

Học thuyết Tinh – Khí – Thần – Tân – Dịch: Nội dung chính là trình bày các thành phần cơ bản trong cơ thể người và nhưng biểu hiện lâm sàng cụ thể khi các thành phần đó bị rối loạn, gặp vấn đề.

y ly y hoc co truyen

Cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào thực tiễn

Học thuyết Kinh Lạc: Nội dung là giới thiệu 12 kinh trong mối tương quan bệnh lý và sinh lý.

Chương IV: Đây là phần ứng dụng gồm có Tứ chẩn (trình bày 4 phương pháp khám bệnh trong Y học cổ truyền, Bát cương (trình bày 8 hội chứng trong YHCT, Bát pháp ( trình bày 8 phuong pháp chữa bệnh YHCT).

 Cuốn sách Y lý Y học cổ truyền là thành quả của sựu chọn lọc, gom lại từ các bài giảng Y học cổ truyền của Đại học Y Hà Nội và môn Y lý Y học cổ truyền Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Đông Y với niều kiến thức quý giá. Các bạn sinh viên ngành Y

 

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017