Y học cổ truyền điều trị bệnh mạch vành như thế nào? Bên cạnh sử dụng thuốc để điều trị bệnh, Y học cổ truyền còn áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học với các món ăn bài thuốc có công năng hỗ trợ trị bệnh mạch vành hiệu quả. Món ăn bài thuốc Y học cổ truyền tốt cho tim mạch Tác dụng tuyệt vời

Y học cổ truyền điều trị bệnh mạch vành như thế nào?

594

Bên cạnh sử dụng thuốc để điều trị bệnh, Y học cổ truyền còn áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học với các món ăn bài thuốc có công năng hỗ trợ trị bệnh mạch vành hiệu quả.

Y học cổ truyền điều trị bệnh mạch vành

Đôi nét kiến thức về bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là tình trạng có các mảng bám tích tụ trên động mạch vành. Trong khi đó, động mạnh đóng vai trò cung cấp máu và oxy cho ti, nên một khi bị các mảng bám tích tụ gây ra xơ vữa động mạch. Theo thời gian, các mảng bám đó gây hẹp động mạch vành hoặc hình thành huyết khối làm tắc nghẽn động mạch, ngăn chặn lượng máu giàu oxy chảy vào tim. Điều này thật sự gây nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Người mắc bệnh mạch vành có dấu hiệu đau thắt ngực hoặc đau tim do lượng máu vào tim bị giảm. Khi lượng máu cung cấp không đủ sẽ dẫn đến cơ đau tim và nếu không được điều trị nhanh, cơ tim sẽ bắt đầu chết, dẫn đến suy tim hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, bệnh mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực). Bên cạnh sử dụng thuốc để điều trị bệnh, Y học cổ truyền còn áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với sinh lý với các món ăn bài thuốc có công năng hỗ trợ trị bệnh mạch vành hiệu quả.

Món ăn bài thuốc điều trị bệnh mạch vành

Theo hoàn cảnh, điều kiện và khẩu vị từng người mà bạn có thể áp dụng linh hoạt các món ăn sao cho phù hợp để vừa mang lại cảm giác vừa có tác dụng chữa bệnh mạch vành.

Món ăn bài thuốc 1

– Chuẩn bị: Sơn tra sống 500g, mật ong 150g.

– Thực hiện: Sơn tra rửa sạch, bỏ cuống và hạt để vào nồi, thêm 800ml nước, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, cho mật ong vào, chắt lấy nước. Chờ nguội cho vào chai. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20ml. Dùng liền 10 ngày.

– Tác dụng: Bài thuốc có tác dụng giảm chất béo, tiêu hóa thức ăn, tiêu đờm. Hỗ trợ chủ trị bệnh động mạch vành, mỡ cao trong máu.

Món ăn bài thuốc 2

– Chuẩn bị: Mộc nhĩ trắng 4g, thêm ½ thìa cà phê đường.

Mộc nhĩ trắng

– Thực hiện: Ngâm mọc nhĩ vào nước nóng, rửa sạch, sau đó cho vào ấm bằng đất, sắc lấy nước uống, thêm chút đường trắng cho dễ uống. Uống liên tục từ từ 7 đến 10 ngày, chia làm 2 lần uống trong ngày.

– Tác dụng: Bài thuốc có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, tốt cho bệnh mạch vành.

Món ăn bài thuốc 3

– Chuẩn bị: mộc nhĩ đen 6g, phật thủ 10g, ý dĩ nhân 30g, thịt nạc lợn 50, gia vị vừa đủ.

– Thực hiện: Tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi nấu canh. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể dùng thường xuyên.

– Tác dụng: Theo Y sĩ y học cổ truyền Hà Nội, bài thuốc có tác dụng hoạt huyết, lý khí, bổ khí. Hỗ trợ chủ trị bệnh động mạch vành, khí trệ huyết ứ.

Món ăn bài thuốc 4

– Chuẩn bị: Củ năn 250g  nấm hương 150g nấm hương, gia vị vừa đủ.

– Thực hiện: Củ năn bỏ vỏ, cắt miếng, nấm hương rửa sạch, bỏ cả vào chảo xào, rồi thêm các gia vị thích hợp xào cho đến chín. Cách ngày ăn 1 lần, ăn liền 10 ngày.

– Tác dụng: Bài thuốc có tác dụng giảm chất béo, hóa đờm, tốt cho người bệnh động mạch vành, mỡ cao trong máu và bệnh tăng huyết áp.

Món ăn bài thuốc 5

– Chuẩn bị: 1 lá sen to, 100g gạo tẻ, ít đường phèn.

– Thực hiện: Gạo tẻ vo sạch,  lá sen rửa sạch, sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước. Cho 100g gạo vào nước lá sen, một ít đường phèn, nấu thành cháo. Mỗi ngày 1 lần, ăn thường xuyên với mỗi liệu trình 10 ngày.

– Tác dụng:  Bài thuốc có tác dụng hỗ trợ chủ trị chữa tăng huyết áp, nhiều mỡ trong máu, tốt với người bệnh mạch vành.

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn bên cạnh đó còn một số bài thuốc y học cổ truyền khác có tác dụng trong điều trị bệnh mạch vành mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để có thể tìm được bài thuốc món ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe, bạn nên khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện y học cổ truyền uy tín để để các bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền có thể tư vấn đến bạn bài thuốc có tác dụng hiệu quả nhất.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017