Những cách đơn giản hạ sốt cho trẻ em theo y học dân gian (phần1) Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyềnNội dung trong bài viết1 Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyền1.1 Đắp chanh tươi hạ sốt cho trẻ.1.2 Uống nước rau Húng Quế.1.3 Hạ sốt cho trẻ bằng khoai tây.1.4 Hạ sốt cho trẻ bằng tinh

Những cách đơn giản hạ sốt cho trẻ em theo y học dân gian (phần1)

1229

Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyền

Bệnh sốt là bệnh thường gặp đối với mỗi chúng ta. Với người lớn thi đó là bệnh không đáng ngại nhưng với trẻ em thì nó lại đặc biệt nguy hiểm vì nếu như bạn không theo dõi để trẻ sốt cao thì có thể bị co giật và thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Những cách dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo y học dân gian rất hiệu quả.

trebisot

Đắp chanh tươi hạ sốt cho trẻ.

Đây là một cách rất hiệu quả trong việc hạ sốt cho trẻ em từ xa xưa. Khi trẻ bị sốt từ 38 độ trở lên thì cần phải hạ sốt nhanh. Các mẹ cắt chanh thành lát mỏng rồi đắp lên trán, khủy tay, dọc số lưng để hạ sốt

Giải độc cơ thể bằng chanh
Hạ sốt bằng chanh

Uống nước rau Húng Quế.

Ngoài việc là một loại rau trong thực phẩm thì rau Húng Quế rất tốt cho việc chữa bệnh theo Y học cổ truyền. Đặc biệt tốt đối việc việc hạ sốt, cảm sốt, stress cho trẻ em với bài thuốc sau đây:

Lấy 20g lá húng quế và 1 thìa cafe gừng giã nhỏ đun với 200ml nước. Khi nào cạn còn bát nhỏ tắt bếp cho thêm 1 chút mật ong đảo đều.

Cho trẻ uống 3 lần 1 ngày. Dùng liên tục trong khoảng 3 ngày là khỏi.

Cây húng quế chữa đái tháo đường
Cây húng quế

Hạ sốt cho trẻ bằng khoai tây.

Đây là bài thuốc rất tốt và hiểu quả bằng cách thái khoai tây thành lát mỏng ngâm với giấm khoảng 10 phút rồi đắp lên trán. Khoảng nửa tiếng sau thì bỏ khoai tây ra sẽ thấy hiệu quả ngay.

Hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu oải hương hoặc dầu tràm.

Hạ sốt cho trẻ an toàn bằng cách tắm với tinh dầu hoải hương hoặc tràm. Khi thấy trẻ có dấu hiệu  sốt nhẻ thì cho trẻ tắm với nước ấm rồi nhỏ vài giọt  oải hương hoặc dầu tràm. Tắm xong lau khô sẽ hạ sốt mà không cần dùng thuốc

Hạ sốt cho trẻ bằng lòng trắng trứng.

Cách này đặc biệt hiệu quả với trẻ dưới 1 tuổi băng cách ngâm tất của bé trong lòng trắng trừng và xỏ vào chân cho bé khi nào khô là làm lại khoảng 10 lần là trẻ sẽ hạ sốt.

 

Hạ sốt cho trẻ bằng ăn kem.

Cách này rất hay đối với trẻ lớn hơn 10 tuổi. Cách này rất hiệu quả, khi thấy trẻ có dấu hiệu sốt nhẹ cho trẻ ăn 1 que kem dúp cơ thể hạ nhiệt, làm mát nhanh chóng.

Trên đây là những cách đơn giản mà giúp hạ sốt cho các bé rất tốt.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017