Một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh Gout hiệu quả Bệnh gout là căn bệnh thường gặp hiện nay và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngoài các phương pháp điều trị tây y, bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y để điều trị dứt điểm.Nội dung trong bài viết1 Bệnh gout là căn bệnh thường gặp hiện

Một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh Gout hiệu quả

645

Bệnh gout là căn bệnh thường gặp hiện nay và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngoài các phương pháp điều trị tây y, bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y để điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân gây bệnh Gout trong Đông y

Nguyên nhân gây bệnh Gout trong Đông y

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong Y học cổ truyền bệnh gout được gọi là thống phong, nguyên nhân gây bệnh là do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc, khiến khí huyết ứ trệ tại các khớp xương gây sưng, đau, khó co duỗi.

Theo đó, nếu bệnh gout không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể làm tổn thương can thận, biến dạng cơ xương khớp và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nắm được những nguyên nhân gây bệnh đó, nhiều bác sĩ Đông y đã nghiên cứu và tìm ra bài thuốc điều trị bệnh gout từ chính nguyên nhân gây bệnh. Do đó, ngoài các phương pháp điều trị Tây y thì hiện nay nhiều người đã sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh hiệu quả.

Một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh Gout hiệu quả

Người mắc bệnh gout có thể tham khảo các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh sau đây:

Một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh Gout hiệu quả

Chữa bệnh gút bằng đông y với lá tía tô

Nhờ có một lượng tinh dầu lớn nên lá tía tô được nghiên cứu để điều trị bệnh gout hiệu quả. Bài thuốc này có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ngăn chặn quá trình bị nhiễm khuẩn, chữa bệnh gút nhanh chóng. Bạn có thể chuẩn bị bài thuốc này như sau:

  • Nguyên liệu: 10-20 lá tía tô, miếng vải mỏng
  • Cách làm: Lấy lá tía tô rửa sạch rồi cho vào cối nhỏ giã nát, cho phần lá đó vào miếng vải sạch rồi đắp lên vùng bị đau do gút. Bạn nên đắp khoảng 25-30 phút thì bỏ ra và rửa sạch với nước ấm.

Bạn cần kiên trì thực hiện liên tục bài thuốc này khoảng 10-15 ngày thì cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Ngoài cách trên bạn cũng có thể sử dụng lá tía tô vào các món ăn hàng ngày để đổi khẩu vị.

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng dây đau xương

Bài thuốc này có tác dụng làm giảm lượng axit uric trong máu, giảm đau, giảm sưng ở cả 2 nhóm bệnh gout mạn tính và gout cấp tính. Bạn có thể thực hiện bài thuốc này với các bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị 20 gram dây đau xương, 20 gram thổ phục linh, 12 gram tì giải, 1 gram cam thảo nam.
  • Bước 2: Rửa sạch toàn bộ hỗn hợp trên rồi cho vào ấm thuốc đổ 3 bát nước nhỏ. Đun sôi nhỏ lửa đến khi còn 1 bát nước dừng và đổ ra chén.
  • Bước 3: Sử dụng liên tục 10 ngày, mỗi ngày 1 thang thuốc này, khớp sẽ bớt sưng và đỏ. Nếu bệnh nặng người bệnh cần sử dụng đến 15 ngày để điều trị bệnh gút hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh gút bằng đông y tốt cho sức khỏe

Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc Đông y điều trị bệnh gout bằng cách kết hợp nhiều vị thuốc như: xuyên khung, thục địa, đan sâm, phòng phong, đương quy. Đây đều là những loại thảo dược quý đặc trị bệnh về xương khớp, ít có tác dụng phụ. Bạn có thể thực hiện bài thuốc này như sau:

Nguyên liệu: xuyên khung, thục địa, đan sâm, đương quy, xích thược, bạch truật, trạch tả, phòng phong, bạch linh, độc hoạt (mỗi loại 12 g).

Cách thực hiện: Cho tất cả các hỗn hợp trên vào ấm sắc, cho thêm khoảng 3-4 bát nước sạch đun sôi để lửa nhỏ. Đến khi còn khoảng 1 bát nước thì ngừng, sau đó đổ ra bát để nguội rồi uống. Mỗi ngày uống 1 thang trong khoảng một tuần sẽ thấy bệnh có hiệu quả rõ rệt.

Những bài thuốc trên đây đều đã được nghiên cứu và ứng dụng, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì người bệnh nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn trước khi thực hiện.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017