Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại Hiện nay khám chữa bệnh bằng cách kết hợp giữa điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại đang được nhiều người bệnh hướng đến.Nội dung trong bài viết1 Hiện nay khám chữa bệnh bằng cách kết hợp giữa điều trị bằng phương pháp Y học cổ

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại

417

Hiện nay khám chữa bệnh bằng cách kết hợp giữa điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại đang được nhiều người bệnh hướng đến.

yhct-1

Khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang được nhiều người hướng đến

Y học cổ truyền tuy đã ra đời đã từ rất lâu nhưng đến ngày nay, Y học cổ truyền vẫn đang được duy trì và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Tại TPHCM, có rất nhiều Trường đang đào tạo ngành Y học cổ truyền TPHCM kết hợp với phương pháp điều trị bằng Y học hiện đại thu hút rất nhiều thí sinh.

Ý nghĩa của việc kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại

Khi kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại có được sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền Y học: Đông y – Tây y. Sẽ hạn chế được những sai sót trong chuẩn đoán của Y học cổ truyền hay khắc phục tối đa tình trạng lạm dụng thuốc trong Y học hiện đại.

Y học cổ truyền là một bộ phận quan trọng trong nền văn hóa cộng đồng của các dân tộc, gắn liền với các kinh nghiệm phòng bệnh và chữa bệnh có từ lâu đời với nguồn thảo dược phong phú…hơn nữa chữa bệnh bằng những bài thuốc Y học cổ truyền cũng không thua kém gì với thuốc tây. Ví dụ như: Đông y có Phụ tử – có thể chữa được nhiều bệnh thì trong Tây y cũng có aspirin, penixilin – cũng chữa được nhiều bệnh.

Dù chữa bệnh bằng Đông y hay Tây y thì bên nào cũng có ưu điểm riêng, nếu kết hợp giữa Đông – Tây y với nhau thì hai ưu điểm cộng lại thì hiệu quả chữa bệnh được nâng cao hơn. Do đó, thầy thuốc Đông y phải học hỏi Tây y và ngược lại,người ta thường ví “Đông y – Tây y như là hai bàn tay của người thầy thuốc” vì cả hai đều phục vụ cho nhân dân dân, người thầy thuốc có hai bàn tay giỏi thì hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn.

Tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-tai-da-nang

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại

Năm 2017, nắm bắt được nhu cầu học tập cũng như công tác chăm sóc, khám chữa bệnh của người dân, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo kết hợp với Y học hiện đại để có thể hỗ trợ được những công tác chuẩn đoán chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Để tạo điều kiện tối đa cho những thí sinh yêu thích nền Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh với hình thức xét tuyển áp dụng với:

– Những thí sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên với thời gian đào tạo là 36 tháng.

– Những thí sinh tốt nghiệp THPT và BTVH (cấp 3) với thời gian đào tạo là 20 tháng.

– Những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3) với thời gian đào tạo là 27 tháng.

– Những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác với thời gian đào tạo là 12 tháng.

– Những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe với thời gian đào tạo là 10 tháng.

Nếu những thí sinh sau khi biết mình thuộc đối tượng nào và thời gian đào tạo ra sao, có nhu cầu muốn học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM có thể ĐĂNG KÍ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY!

Nguồn: yhoccotruyenvn.com




Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017