Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ các tác dụng từ Bồ công anh Vị thuốc đông y Bồ công anh được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc trị bệnh và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Để tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng của vị dược liệu này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Bác sĩ Y

Bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ các tác dụng từ Bồ công anh

594

Vị thuốc đông y Bồ công anh được sử dụng phổ biến trong nhiều bài thuốc trị bệnh và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Để tìm hiểu rõ hơn về các tác dụng của vị dược liệu này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Cây bồ công anh còn có tên gọi khác là phù công anh, bộc công anh, cấu nậu thảo

Tìm hiểu những tác dụng của vị thuốc đông y Bồ công anh mang lại cho sức khỏe

Nội dung trong bài viết

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp hỗ trợ tiêu hóa

Vị thuốc đông y Bồ công anh được xem là một trong những cây thuốc quý trong đông y giúp hỗ trợ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Rễ của vị thuốc này có tính nhuận tràng và chứa các inulin và chất nhầy, từ đó có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa.

Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa có trong bồ công anh sẽ giúp hấp thu các độc tố từ thực phẩm, kích thích sự tăng trưởng các vi khuẩn ruột có ích và ngăn cản vi khuẩn đường ruột có hại.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp giảm huyết áp cao

Đối với những người bị huyết áp cao, thì bồ công anh chính là thần dược tự nhiên giúp giảm huyết áp nhanh chóng. Bởi vị bên trong rễ của bồ công anh có chứa hoạt chất kali nên có tác dụng trong việc hạ huyết áp xuống mức an toàn.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp thải độc gan

Cây thuốc quý Bồ công anh giúp chúng ta cải thiện các chức năng của gan thông qua việc kích thích gan một cách tự nhiên và thúc đẩy tiêu hóa. Theo chia sẻ của Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, do rễ của dược liệu bồ công anh có chứa các chất oxy hóa nên có thể giúp người bệnh loại bỏ độc tố tích tụ lâu ngày trong gan, giúp tái lập các hydrat và tái cân bằng điện giải.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, vị thuốc bồ công anh có c lợi tiểu rất tốt, giúp giải độc và làm sạch thận, giúp kích thích tăng trưởng các lợi khuẩn trong hệ tiết niệu, ngoài ra còn giúp ức chế vi khuẩn có hại nhờ các đặc tính tẩy bỏ của bồ công anh.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Ngoài các tác dụng trên, vị thuốc đông y này còn mang lại lợi ích vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú và bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017