Bài thuốc Đông y điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng Đầy hơi chướng bụng là triệu chứng đường tiêu hóa gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng Tây y, bạn có thể lựa chọn điều trị chứng bệnh này bằng các bài thuốc Đông y cổ truyền hiệu quả dứt điểm.Nội dung trong bài viết1 Đầy hơi chướng bụng là triệu

Bài thuốc Đông y điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng

919

Đầy hơi chướng bụng là triệu chứng đường tiêu hóa gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng Tây y, bạn có thể lựa chọn điều trị chứng bệnh này bằng các bài thuốc Đông y cổ truyền hiệu quả dứt điểm.

Bài thuốc Đông y điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng

Việc ăn uống không khoa học có thể khiến cơ thể bị đầy hơi, chướng bụng và chậm tiêu hóa gây ra khó chịu cho người bệnh. Do đó, các bác sĩ Đông y sẽ đưa ra một số bài thuốc để điều trị bệnh hiệu quả thay vì việc sử dụng các loại thuốc Tây y thường để lại các tác dụng phụ không mong muốn.

Bài thuốc điều trị đầy hơi, chướng bụng bằng gừng nướng

Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các bài thuốc Đông y, các bác sĩ vẫn sử dụng gừng để điều trị các bệnh hàn, nhiệt, hư, thực. Ngoài tác dụng hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn, cách phối hợp này còn giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc và người bệnh khỏi nôn ra đối với những thuốc khó uống.

Nếu thấy đầy bụng khó tiêu, mọi người chỉ cần lấy củ gừng nhỏ nướng lên và ăn. Nếu không ăn được gừng nướng có thể thái gừng thành lát rồi cho vào nước sôi ấm uống cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng từ nước vối

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae), là loại cây mọc nhiều ở nhiệt đới. Ở nước ta cây vối mọc hoang hoặc trồng, có nhiều ở miền Bắc.

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối có tác dụng kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột.

Bài thuốc điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng từ nước vối

Do đó, nếu bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu chỉ cần lấy một ít lá vối cho vào nấu nước uống thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã thấy có hiệu quả rõ rệt. Ngoài công dụng trên, uống nước lá vối còn giúp cơ thể giải khát, giải nhiệt, lợi tiểu, đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài…

Nước đậu đen rang

Nước đậu đen rang là thứ nước uống rất tốt có tác dụng làm giảm triệu chứng ì ạch trong bụng, khó tiêu, chán ăn. Trong dân gian thường lưu truyền bài thuốc Y học cổ truyền từ nước đỗ đen rang để chữa chứng đau bụng dữ dội. Theo đó, bạn chỉ cần lấy khoảng 100 gram đậu đen rang lên rồi pha như nước trà uống.

Theo nghiên cứu, đỗ đen có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh tỳ và thận, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, khu phong, giải độc gan hiệu quả. Việc uống nước đỗ đen rang thường xuyên giúp tiêu hóa tốt hơn. Những người bị tiêu chảy, táo bón trở nên dễ dàng thuận tiện trong việc đảo thải.

Nếu việc đầy hơi khó tiêu sử dụng các bài thuốc trên k hiệu quả thì bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị, hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017