Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ bài thuốc Đông y muối rang gừng Muối và gừng đều là nguyên liệu quý trong Đông y và có tác dụng điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Vì thế có rất nhiều bác sĩ Đông y đã sử dụng vị thuốc này để điều trị và hạn chế tối đa biến chứng từ bệnh viêm khớp, đem lại hiệu

Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ bài thuốc Đông y muối rang gừng

963

Muối và gừng đều là nguyên liệu quý trong Đông y và có tác dụng điều trị các bệnh lý cơ xương khớp. Vì thế có rất nhiều bác sĩ Đông y đã sử dụng vị thuốc này để điều trị và hạn chế tối đa biến chứng từ bệnh viêm khớp, đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nội dung trong bài viết

Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ bài thuốc Đông y từ muối rang gừng

Trong Đông y, muối và gừng được xem là các nhóm nguyên dược liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi giúp điều trị các bệnh về xương khớp. Chúng có tác dụng thải độc, trừ phong thấp hiệu quả. Nhận thấy được tác dụng đó, nhiều bác sĩ Đông y đã sử dụng bài thuốc muối rang gừng để điều trị bệnh viêm khớp, đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả từ bài thuốc Đông y từ muối rang gừng

Muối là gia vị phổ biến trong bếp của mỗi gia đình và cũng là nguyên liệu để điều trị các bệnh lý về khớp và tràn dịch khớp. Cách làm thông dụng nhất hiện nay là rang nóng muối và đắp lên vùng da bị đau nhức, mát xa nhẹ vào vùng đau. Tác dụng chính của muối là tả hỏa, thanh tâm lượng huyết, muối giúp dẫn thuốc vào kinh lạc, chữa đau răng, viêm nướu, viêm họng, giảm nhẹ vết bỏng rất hiệu quả.

Có thể không khắc phục hoàn toàn được triệu chứng nhưng sử dụng phương pháp này có thể hạn chế được biến chứng cũng như không để lại các tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh, giúp bệnh nhân có thể vượt qua đực cơn đâu dễ dàng.

Người bệnh đang bị viêm đau khớp nói chung và các bệnh liên quan đến khớp nói riêng có thể áp dụng phương pháp dùng gừng và muối rang nóng chườm ngoài da.

Cách thực hiện bài thuốc Y học cổ truyền muối rang gừng

Cách thực hiện bài thuốc Y học cổ truyền muối rang gừng

Cách thực hiện bài thuốc y học cổ truyền muối rang gừng đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Nửa cân muối hạt.
  • Gừng
  • 1 chiếc túi vải.
  • Có thể thêm hành tây.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, rửa sạch gừng và để ráo nước, sau đó thái thành lát mỏng khoảng 3 mm. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đem muối cho và rang trong 10 phút. Muối nóng rồi đổ vào túi vải, tỷ lệ muối chiếm 2/3 diện tích túi vải, có thể di chuyển. Sau đó, cho vào trong túi vải gừng và hành tây cùng muối rang dùng tay bóp nhẹ. Cho hỗn hợp vừa rang xong vào chiếc khăn và chườm trực tiếp lên vết thương. Chườm đến khi muối nguội, đem ra chảo sao cho nóng rồi tiếp tục đắp lên phần khớp bị đau.

Muối có thể rang nóng lại nhiều lần, sử dụng đến khi muối cháy đen. Với gừng và hành tây, người bệnh nên thay mới sau mỗi lần chườm. Với cách này người bệnh sẽ nhanh chóng khắc phục cơn đau viêm khớp gây ra. Bệnh nhân có thể thực hiện chườm muối và gừng chữa viêm đau khớp mỗi ngày một lần. Cho đến khi dấu hiệu đau giảm hẳn thì có thể giảm tần suất và ngừng điều trị.

Khi thực hiện cách làm muối rang gừng chữa viêm đau khớp, để tránh bỏng thì người bệnh nên lót nhiều lớp vải để giảm tác dụng nhiệt lên da có thể làm tổn thương vùng đau khớp.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bệnh nhân nên lót nhiều tấm vải lên vị trí bị đau vì khi rang muối sẽ có độ nóng. Đợi đến khi muối nguội thì tháo lớp lót ra để các dược chất có thể tác động trực tiếp lên da. Người bệnh cũng có thể làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017