Hướng dẫn chế biến cây Lạc tiên để chữa bệnh mất ngủ Bệnh mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi suy nhược và dễ dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Dưới đây YHCT hướng dẫn mọi người cách chế biến vị thuốc “lạc tiên” chữa bệnh mất ngủ như sau Những bài thuốc Đông y điều hòa kinh nguyệt hiệu quả nhất Chữa bệnh viêm khớp

Hướng dẫn chế biến cây Lạc tiên để chữa bệnh mất ngủ

304

Bệnh mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi suy nhược và dễ dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Dưới đây YHCT hướng dẫn mọi người cách chế biến vị thuốc “lạc tiên” chữa bệnh mất ngủ như sau

Bệnh mất ngủ gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

CÁCH CHẾ BIẾN CÂY LẠC TIÊN CHỮA MẤT NGỦ

Lạc tiên là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền. Mỗi loại bệnh khác nhau sẽ có cách sử dụng lạc tiên khác nhau. Bài viết ngày hôm nay sẽ mách bạn một số cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ hiệu quả, dễ thực hiện.

Lạc tiên luộc tươi

Nguyên liệu:

  • Lạc tiên: 200 gram
  • Nồi và 1 ít nước

Cách làm:

Cây lạc tiên chữa mất ngủ sử dụng phần đọt non, để cả cọng và lá, lặt bỏ bớt phần râu sau đó rửa sạch. Đun một lượng nước vừa đủ, đun sôi. Cho vào một ít muối để giữa được màu xanh của lạc tiên. Nước sôi cho phần lạc tiên đã rửa sạch vào, đảo nhanh cho héo lá và tắt bếp.

Lạc tiên chữa mất ngủ theo cách này được cho là đơn giản nhất, thực hiện như cách luộc rau thông thường. Lạc tiên sau khi luộc có thể được ăn cùng bữa cơm chiều để phát huy tác dụng tốt nhất.

Dùng lá lạc tiên chữa mất ngủ lâu ngày không bị ngán, bạn có thể dùng lạc tiên tươi xào thịt bò hoặc nấu canh với các loại cá vẫn có thể phát huy tác dụng chữa mất ngủ tốt.

Lạc tiên phơi khô

Nguyên liệu:

  • Lạc tiên khô: 15 – 20 gram
  • Khoảng 500 ml nước

Cách làm:

Cách chế biến cây lạc tiên. Rửa phần lạc tiên khô với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Cho lạc tiên và đun sôi với 500ml nước. Để nước sôi khoảng 15 phút sau đó cho thêm lá dứa (nếu có) vào để tăng thêm hương vị.

Chắt lấy nước, bỏ xác. Cây lạc tiên chữa mất ngủ theo cách này có thể dùng cả ngày, uống nóng hoặc lạnh tùy thích. Việc uống nước lạc tiên như thế không những chữa mất ngủ hiệu quả mà còn có thể thanh lọc, giải độc cho cơ thể.

Lạc tiên chữa mất ngủ dạng trà khô được bán nhiều tại hầu hết các tiệm thuốc Đông y, chợ hoặc siêu thị. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn trà lạc tiên dạng túi lọc, tuy nhiên hiệu quả chữa mất ngủ có thể không cao.

Điều trị mất ngủ an toàn từ cây thuốc Lạc tiên

Cách chế biến cây lạc tiên kết hợp cùng các thảo dược khác

Cách sử dụng lạc tiên trị mất ngủ muốn đạt được hiệu quả nhanh cần kết hợp với các dược liệu khác như lá vông và tâm sen. Cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

  • Lạc tiên khô: 15 gram
  • Lá vông: 15 gram
  • Tâm sen: 3 -4 gram
  • Nước: 1,5 lít

Cách làm:

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên, đun nước sôi thì cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào, giảm lửa riu riu tầm 10 phút.

Lạc tiên chữa mất ngủ và các nguyên liệu khác sau khi nấu thì vớt bỏ, phần nước để nguội và chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Với căn bệnh mất ngủ nếu người bệnh tìm đến với liệu pháp Tây y thông thường chỉ chữa được tạm thời. Hơn nữa dùng thuốc lâu dài vừa tốn kém vừa để lại những biến chứng khác có thể xảy ra. Vì thế biện pháp dùng cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ rất phù hợp nhiều đối tượng.

Tất cả các cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ kể trên cần phải được sử dụng kiên trì trong thời gian dài để có được hiệu quả tốt nhất, phòng chống tái phát.

Lạc tiên lành tính không tác dụng phụ của cây lạc tiên và không có tài liệu ghi nhận gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các bà bầu mất ngủ thai sản có thể sử dụng lá lạc tiên chữa mất ngủ vô cùng an toàn cho mẹ và bé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017