Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm khớp hiệu quả Bệnh viêm khớp có thể để lại nhiều biến chứng bệnh cho người mắc. Vì thế ngoài khác phương pháp điều trị Tây y thì bạn có thể vận dụng các bài thuốc Y học cổ truyền đơn giản, dễ áp dụng tại nhà.Nội dung trong bài viết1 Bệnh viêm khớp có thể để lại

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm khớp hiệu quả

477

Bệnh viêm khớp có thể để lại nhiều biến chứng bệnh cho người mắc. Vì thế ngoài khác phương pháp điều trị Tây y thì bạn có thể vận dụng các bài thuốc Y học cổ truyền đơn giản, dễ áp dụng tại nhà.

Bệnh viêm khớp là căn bệnh như thế nào?

Bệnh viêm khớp là căn bệnh như thế nào?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, viêm khớp là bệnh lý cơ xương khớp thường gặp ở người cao tuổi. Thực tế, đây là một dạng của những rối loạn tại các khớp trên cơ thể dẫn đến các các sụn ở khớp xương bị ăn mòn.

Ngoài ra, các nguyên nhân gây viêm khớp có thể kể đến như gặp phải chấn thương, làm việc quá sức, tích lũy chất độc lâu ngày trong cơ thể,… khiến cho các tổ chức khớp bị thoái hóa, chất dịch bị khô và dần dần sẽ gây biến dạng.

Về lâu dài các khớp dần mất đi sự linh hoạt, tính đàn hồi cần thiết khiến cho người bệnh có cảm giác đau nhức, khó chịu, cứng khớp, vận động khó khăn nếu không được chữa trị kịp người người bệnh có thể gặp các biến chứng như liệt, tàn phế.

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm khớp hiệu quả

Bài thuốc Y học cổ truyền điều trị viêm khớp hiệu quả

Là một căn bệnh thường gặp nhưng có thể để lại biến chứng nguy hiểm nếu như không được thăm khám và điều trị kịp thời. Vì thế ngoài các phương pháp điều trị Tây y thì bạn có thể điều trị bằng các bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người áp dụng như sau:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Hy thiêm thảo, hải đồng bi, nhẫn đông đằng, tang chi (cành dâu tằm), kê huyết đằng, tần giao, tri mẫu, cát căn, sinh ý mễ, phòng kỷ.

Cách làm: Bạn đem tất cả các thảo dược trên rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun sôi khoảng 20 phút rồi đem sắc lại, chia ra làm 2 lần uống mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong khoảng 10 ngày thì có tác dụng giảm đau hiệu quả

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Sinh toàn yết, tam thất, địa long, sinh hắc đậu, xuyên ô, xạ hương.

Cách làm: Bạn đem tất cả các thành phần trên bạn đem nghiền thành bột mịn, dùng hồ gạo làm thành viên mỗi ngày sử dụng 2 lần, 7-10 viên uống với nước ấm.

Bài thuốc 3

Bạn sử dụng quả ớt chín, lá đu đủ, rễ chỉ thiên. Giã nhỏ 3 nguyên liệu trên rồi đem ngâm vào cồn theo tỉ lệ. Dùng hỗn hợp này xoa bóp vào các khớp bị đau, viêm thì đây là bài thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Ngoài các bài thuốc y học cổ truyền trên, các bác sĩ Đông y còn giới thiệu một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh bằng cách sử dụng các loại nguyên liệu như sau:

  • Bài thuốc từ vỏ bưởi: Bạn sử dụng vỏ quả bưởi, ít gừng. Băm nhuyễn 2 nguyên liệu này rồi đắp vào chỗ đau khớp, mỗi ngày thay thuốc 1 lần thì có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả.
  • Giã nát rau cần ta vắt lấy nước, thêm đường và đun sôi, uống thay trà hàng ngày thì có tác chữa chứng phong thấp, sưng khớp tay chân.
  • Ép nước bắp cải uống, lấy bã đắp vào chỗ bị bệnh viêm khớp thì cũng giảm đau.
  • Canh sung hầm với thịt nạc.
  • Uống nước lá đinh lăng trị tê thấp

Các bài thuốc trên đây đều là các bài thuốc chữa bệnh lành tính, tuy nhiên nếu việc sử dụng các bài thuốc trên không đem lại hiệu quả thì bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017