Bạn có biết Y học cổ truyền có thể trị được bệnh tự kỷ Các phương pháp: thủy châm, điện châm, cấy chỉ, châm cứu là những phương pháp mới mà ngành Y học cổ truyền Việt Nam áp dụng để điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ.Nội dung trong bài viết1 Các phương pháp: thủy châm, điện châm, cấy chỉ, châm cứu là những phương pháp mới mà

Bạn có biết Y học cổ truyền có thể trị được bệnh tự kỷ

1187

Các phương pháp: thủy châm, điện châm, cấy chỉ, châm cứu là những phương pháp mới mà ngành Y học cổ truyền Việt Nam áp dụng để điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ.

tu-ky-1

Bệnh tự kỷ thường gặp nhiều nhất ở trẻ em

Bệnh tự kỷ là một bệnh phổ biến ở trẻ em đang ở lứa tuổi phát triển và trưởng thành, những đứa trẻ mắc bệnh này thường có lối sống khép kín, không chia sẻ hay tâm sự với bất kì ai kể cả bố mẹ…Và là một căn bệnh khó chữa trị nhất hiện nay.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh tự kỷ

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, năm 2015 số lượng trẻ bị mắc bệnh tự kỷ có khoảng 200.000 trẻ, và hiện nay con số này đang ở mức báo động và ngày càng tăng thêm một cách chóng mặt.

Bệnh tự kỷ có thể xuất hiện do một số nguyên nhân sau đây:

Di truyền: Theo nghiên cứu của các Bác sĩ Y học Cổ truyền TPHCM cho biết 90% trẻ bị mắc bệnh là do di truyền, vì thế nếu gia đình nào có người mắc bệnh tự kỷ thì con cháu họ cũng sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Trong quá trình mang thai, người mẹ bị mắc các bệnh như cúm, sởi…hoặc bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, u buồn…không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà còn để lại những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt có thể bị dị dạng và mắc bệnh tự kỷ cao.

Trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng buồn u sầu ảo não thì dễ bị mắc bệnh tự kỉ.

– …..

cham-cuu-dieu-tri-benh-tu-ky

Chữa bệnh tự kỷ bằng phương Y học cổ truyền

Phương pháp điều trị an toàn bằng Y học cổ truyền

Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Thanh Hậu – giảng viên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại TPHCM cho biết: bệnh tự kỷ thực chất là một bệnh tâm thể. Khi trẻ mắc bệnh thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như nói kém, tăng động, bứt rứt, không hiểu chuyện, ăn uống khó khăn, giấc ngủ kém hơn…thậm chí có lúc trẻ tự cào cấu, làm đau chính mình. Nhiều phụ huynh thấy con mắc bệnh, đã chạy khắp nơi đi đến nhiều bệnh viện và các trung tâm chuyên biệt dạy kỹ năng cho trẻ tự kỷ nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà thậm chí càng nặng thêm theo độ tuổi.

Năm 2017 Bệnh viện Y Học cổ truyền Trường Giang đã áp dụng thành công phương pháp chữa bệnh tự kỷ bằng cách châm cứu, điện châm, cấy chỉ, thủy châm…. Việc tác động vào các huyệt vị bằng phương pháp điện châm, thủy châm, cấy chỉ, châm cứu, nhằm thanh nhiệt, tỉnh thần, khai khiếu, bổ ích ngũ tạng, bổ dưỡng khí huyết sẽ giúp trẻ thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương… Theo nguyên lý của Đông y, một khi cơ thể cân bằng âm dương thì sức khỏe cũng sẽ tốt, mọi bệnh tật sẽ tự động bị đẩy lùi.

Hơn nữa, nhưng phương pháp này không chỉ đẩy lùi được bệnh tự kỷ mà còn không gây ngộ độc thần kinh cho trẻ. Ngoài ra, việc bổ sung các loại thuốc bổ não và các nhóm vitamin sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về trí tuệ và thể chất. Không chỉ thế, vai trò của phụ huynh là vô cùng quan trọng, phụ huynh nên thường xuyên trò chuyện, tâm sự, dạy trẻ cách giao tiếp,… và đặc biệt, cần chú ý theo dõi phát hiện sớm các biểu hiện tự kỷ ở trẻ để có thể can thiệp kịp thời.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017