Bật mí phụ nữ mang thai tránh những thực phẩm gây hại Trong thời kỳ mang thai phụ nữ cần bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng cần tránh một số thực phẩm gây hại cho con.Nội dung trong bài viết1 Trong thời kỳ mang thai phụ nữ cần bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng cần tránh một

Bật mí phụ nữ mang thai tránh những thực phẩm gây hại

1262

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ cần bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng cần tránh một số thực phẩm gây hại cho con.

Bật mí phụ nữ mang thai tránh những thực phẩm gây hại

Bật mí phụ nữ mang thai tránh những thực phẩm gây hại 

Khi mang thai mẹ bầu nên tránh ăn những gì ?

Bổ sung vitamin A vừa đủ: Giống như các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác thì Vitamin A cũng rất quan trọng trong sự phát triển tim, gan, phổi, thận và hệ thống thần kinh của bé. Bên cạnh đó, vitamin A cũng giúp mẹ bầu nhanh chóng phục hồi sau khi sinh, nhưng nếu cơ thể mẹ dư thừ vitamin A khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh, sảy thai hoặc sinh non…nên mẹ cần hạn chế bổ sung quá nhiều những thực phẩm chứa quá nhiều vitamin A: như cà chua, cà rốt, bí đỏ…

Không ăn những thực phẩm chưa chín kỹ: Theo các chuyên gia dinh dưỡng kết hợp Cao đẳng Y Dược, những thực phẩm chưa nấu chín kỹ sẽ chứa một lượng vi khuẩn nhất định, có thể làm nhiễm khuẩn đường ruột gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn những loại thực phẩm chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn mặc dù lượng dinh dưỡng cao, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 150 g là phù hợp.

Không ăn quá mặn: Ăn những thực phẩm quá nhiều muối sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi ở cả mẹ lẫn cọn. Chính vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế ăn nhiều đồ mặn để cho cơ thể không bị mệt mỏi.

Không ăn những thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần: Theo các Dược sĩ từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, ăn những thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi bởi trong chúng chứa nhiều các chất acrylamide, BPA và một số chất độc hại. Nghiên cứu cho thấy, các chất này gây ảnh hưởng đến cân nặng, chiều cao và các vấn đề hành vi của trẻ sau này.

Không uống những thực phẩm có cồn và caffein: Khi mẹ bầu uống những thực phẩm có cồn và caffein sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí não của thai nhi, nếu sử dụng quá nhiều có nguy cơ gây ra sảy thai.

Khi mang thai không nên ăn gì?

Khi mang thai không nên ăn gì?

Cần tránh những gì khi mẹ bầu làm đẹp?

Không sử dụng son môi chứa nhiều chì: Theo chuyên trang Đông y làm đẹp, chì có tác động đến sự phát triển của não thai nhi và mẹ. Để an toàn mà vẫn đẹp, mẹ có thể dùng các loại son có nguồn gốc tự nhiên như sáp ong, dầu oliu để bảo vệ bé.

Không nên sử dụng các sản phẩm trị mụn: Nếu mẹ bầu thấy mặt bị mụn nên đến các cơ sở Y tế để khám chữa trị. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc vì hầu hết các loại thuốc trị mụn đều gây tổn thương cho thai nhi có thể dẫn đến quái thai, sinh non và tử vong, cản trở quá trình phát triển hệ xương và răng.

Hạn chế mang giày cao gót: Mặc dù đi giày cao gót có thể sẽ làm tôn dáng của bạn lên rất nhiều tuy nhiên khi mang thai đi giày cao gót rất nguy hiểm vì khả năng sảy thai khi té ngã là rất cao.

Trên đây là những thực phẩm mà các Điều dưỡng từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ cho mẹ bầu nên tránh để có một thai nhi khỏe mạnh, chính vì thế mẹ bầu nên trang bị những kiến thức chăm sóc cơ thể cả mẹ và thai nhi tốt nhất.

Nguồn: Y học cổ truyền Việt Nam
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017