Cây núc nác và công dụng đối với bệnh nhân mắc ung thư Trong nền y học cổ truyền thì xung quanh ta có rất nhiều cây thuốc nam quý có tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết trong đó phải kể đến cây núc nác.Nội dung trong bài viết1 Trong nền y học cổ truyền thì xung quanh ta có rất nhiều cây thuốc

Cây núc nác và công dụng đối với bệnh nhân mắc ung thư

1629

Trong nền y học cổ truyền thì xung quanh ta có rất nhiều cây thuốc nam quý có tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết trong đó phải kể đến cây núc nác.

Cây núc nác điều trị hiệu quả một số bệnh khác nhau

Cây núc nác điều trị hiệu quả một số bệnh khác nhau

Cây núc nác là một loại cây mọc hoang rất nhiều ở các vùng thôn quê trên khắp mọi miền tổ quốc nhất là những vùng như Lào Cai, Quảng Ninh. Cây thường còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là ngọc hồ điệp, bạch ngọc chỉ, vân cố chỉ, mộc hồ điệp,…

Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học xác minh về những tính ứng dụng của loài cây này đối với nền y học nói chung và đông y nói riêng. Cây núc nác điều trị hiệu quả một số bệnh như viêm gan, dị ứng, dạ dày, mụn nhọt, viêm phế quản, lị và đặc biệt là các bệnh ung thư.

Hiệu quả trong chữa trị các bệnh ung thư 

Đẻo gọt vỏ cây núc nác trên thân cây còn tươi sống và đem đi phơi khô thường được người ta gọi với cái tên là vị thuốc hoàng bá nam.

Hoàng bá nam là vị thuốc chính để điều trị bệnh ung thư

Hoàng bá nam là vị thuốc chính để điều trị bệnh ung thư

Trong thành phần hạt và vỏ cây núc nác chứa ít nhất là 5 loại flavonoid có tác dụng kháng Histamin, cho những hiệu quả tốt đối với trị các bệnh như mày đay, dị ứng, các chất đắng kết tinh như Alcaloid, Oroxylin và các bệnh mẩn ngứa.Tuy nhiên một trong những tác dụng quan trọng nhất của cây núc nác được các chuyên gia nghiên cứu và quan tâm đó chính là tác dụng trong việc chữa và hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư.

Các danh y cho biết rằng Hoàng bá nam được sử dụng là vị thuốc chính kết hợp với một số vị thuốc nam khác để cân bằng nội môi và giải độc cơ thể, điều chỉnh và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể có đủ sức đề kháng loại bỏ những tế bào lạ và các dị vật. Đây là một phương pháp điều trị ung thư bằng các loại thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên thay vì những hợp chất tổng hợp để chữa các bệnh chuyển hóa và miễn dịch dựa hoàn toàn vào quy luật sinh học.

Một số công dụng của núc nác đối với các bệnh lý khác 

Hoàng bá nam là một vị thuốc có tính mát, vị vừa đắng vừa ngọt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể , tiêu thũng, thải độc. Không những thế hoàng bá nam còn được cho thấy là đem lại hiệu quả trong việc điều trị các bệnh viêm bàng quang, viêm gan , ỉa chả, viêm họng viêm phế quản, ho khan tiếng, viêm phế quản,..

 Quả núc nác còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác

 Quả núc nác còn hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác

Ngoài ra người ta còn hay sử dụng hạt núc nắc đem phơi khô sắc uống hoặc tán nhỏ thành dạng bột để điều trị những bệnh như viêm phế quản, ho gà, đau dạ dày, viêm họng cấp, đau vùng mạng sườn,…

Khi sử dụng vỏ núc nắc sắc uống hoặc nấu thành cao bôi thì có thể điều trị dứt điểm các chứng nổi mày đay, mẩn ngứa, dị ứng.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017