Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả đơn giản Viêm đường tiết niệu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống. Vì thế nhiều bác sĩ Đông y đã nghiên cứu và đưa ra các bài thuốc điều trị căn bệnh này.Nội dung trong bài viết1 Viêm đường tiết niệu không chỉ làm

Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả đơn giản

449

Viêm đường tiết niệu không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống. Vì thế nhiều bác sĩ Đông y đã nghiên cứu và đưa ra các bài thuốc điều trị căn bệnh này.

Ai cũng có thể mắc bệnh viêm đường tiết niệu

Ai cũng có thể mắc bệnh viêm đường tiết niệu

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, viêm đường tiết niệu xảy ra khi các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tiết niệu, bao gồm bàng quang và thận. Hầu hết các trường hợp, nhiễm trùng đường tiết niệu là do các vi khuẩn dính vào vùng da xung quanh mông, sau đó xâm nhập vào niệu đạo thông qua đường dẫn vào bàng quang từ bên ngoài cơ thể.  Thực tế, cả nam lẫn nữ đều có thể mắc căn bệnh này nhưng phụ nữ có tần suất mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của họ ngắn hơn nam giới.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu khá đa dạng, có thể do  người bệnh vệ sinh kém, quan hệ tình dục không bảo vệ. Ngoài uống thuốc kháng sinh thì bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị căn bệnh này.

Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả đơn giản

Ngoài các phương pháp điều trị Tây y thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị căn bệnh này, bạn có thể tham khảo các bài thuốc dưới đây:

Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả đơn giản

Trà cỏ đuôi ngựa

Trà từ cỏ đuôi ngựa là thức uống tuyệt vời nhờ có các đặc tính lợi tiểu, có thể làm tăng quá trình sản xuất nước tiểu và làm sạch đường tiết niệu. Ngoài ra, các hợp chất chống sưng viêm có trong cỏ đuôi ngựa cũng giúp làm dịu cơn đau, sự nặng nề và cảm giác khó chịu cho người bệnh.

  • Nguyên liệu bài thuốc gồm có: 1 thìa cỏ đuôi ngựa (10g), 1 cốc nước (200ml).
  • Cách làm: Đun nóng ấm nước và cho cỏ đuôi ngựa vào, cho lửa nhỏ khoảng vài phút và sau đó, tắt bếp. Rót ra cốc, để nguội và thưởng thức. Uống 2 đến 3 cốc mỗi ngày.

Nước dưa hấu

Nước dưa dấu giàu các chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp giảm các triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc biệt, các đặc tính lợi tiểu có trong nước dưa hấu cũng sẽ giúp điều hòa lượng nước bị giữ lại trong cơ thể và thanh lọc thận.

  • Nguyên liệu gồm có: 2 miếng dưa hấu. 1 cốc nước (200ml).
  • Cách làm: Trộn đều dưa hấu với 1 cốc nước cho tới khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Uống hai cốc mỗi ngày.

Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất có các hợp chất chống oxy hóa và chống khuẩn có tác động trực tiếp tới đường tiết niệu, giúp kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó, các đặc tính kiềm hóa sẽ làm thay đổi môi trường axit mà vi khuẩn cần để sinh sôi nảy nở. Nhờ đó, bệnh cũng sẽ thuyên giảm.

  • Nguyên liệu gồm có: ½ nước chiết xuất từ quả nam việt quất (100ml). ½ cốc nước (100ml), mật ong (tùy thích).
  • Cách làm: Trộn nước nam việt quất với nửa cốc nước và cho thêm một chút mật ong. Uống loại nước này ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh và uống 2 lần mỗi ngày.

Nước dưa chuột

Dưa chuột chứa đến 90% là nước và giàu các chất chống oxy hóa, vitamin cũng như chất khoáng. Theo đó, các chất hữu ích này cùng với đặc tính lợi tiểu của dưa chuột sẽ giúp tăng cường quá trình tái tạo nước tiểu, giúp làm sạch đường tiết niệu.

  • Nguyên liệu gồm có: ½ quả dưa chuột., 1 cốc nước (200ml).
  • Cách làm: Rửa dưa chuột thật kỹ, gọt vỏ và xay với một cốc nước. Xay kỹ cho tới khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Uống 2 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trà gừng để đổi khẩu vị, chúng cũng có tác dụng điều trị bệnh viêm đường tiết niệu rất hiệu quả. Để việc sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền trên có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017