Cây Vông nem: Vị thuốc đông y giúp điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả Vị thuốc đông y cây vông nem là một trong những vị thuốc nam quý, giúp hỗ trợ và điều trị bệnh mất ngủ rất tốt. Để tìm hiểu thêm về vị thuốc này mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Tìm hiểu những thông tin cần biết về cây thuốc quý

Cây Vông nem: Vị thuốc đông y giúp điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

350

Vị thuốc đông y cây vông nem là một trong những vị thuốc nam quý, giúp hỗ trợ và điều trị bệnh mất ngủ rất tốt. Để tìm hiểu thêm về vị thuốc này mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cây vông nem

Tìm hiểu những đặc điểm và tên gọi của vị thuốc đông y Vông nem

Tên gọi khác của cây Vông nem: Cây vông, thích đồng bì, hải đồng bì.

Tên khoa học của cây Vông nem: Erythrina orientalis.

Cây Vông nem thuộc họ Fabaceae.

Cây thuốc quý Vông nem cao khoảng 10-20m, có gai ngắn, thường mọc hoang khắp nơi nhưng chủ yếu ở vùng ven biển. Vị thuốc này gồm có 3 lá chét: lá giữa rộng hơn là dài khoảng 10-15cm, còn hai lá hai bên dài hơn rộng và có hình 3 cạnh. Hoa của Vông nem có màu đỏ tươi và mọc thành chùm, quả có màu đen giáp dài từ 15-30cm, hơi hẹp lại ở giữa các hạt.

Vị thuốc này thường được người dân dùng lá hoặc vỏ cây để làm thuốc trong điều trị một số bệnh lý.

Thành phần dược tính của lá vông nem:

Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, lá vông nem có vị đắng nhạt và hơi chát, tính bình thường quy vào hai can vị và đại tràng. Do lá và thân cây vông nem có chứa hợp chất ancaloit, saponin và một số hoạt chất khác có tác dụng ức chế hệ thần kinh giúp an thần, dễ ngủ hơn.

Bài thuốc đông y từ lá vông nem giúp an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ:

Cách  thứ nhất: Sắc nước lá vông nem.

Chuẩn bị nguyên liệu: Dùng 5-7 lá vông tươi hoặc 15g là vông nem khô.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy sắc lá vông nem cùng với 300ml nước, sao cho sắc còn 1 nửa, người bệnh nên dùng uống trước khi ngủ.

Cách  thứ hai: Ngâm rượu

Chuẩn bị nguyên liệu: Dùng 1kg lá vông khô

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy rửa sạch lá vông khô rồi để ráo rồi ngâm với 3-4 lít rượu, trong khoảng thời gian là 20 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày người bệnh nên uống khoảng 20ml trước khi đi ngủ, tình trạng bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Cách  thứ ba: Bài thuốc đông y trị mất ngủ kết hợp nhiều vị thuốc.

Chuẩn bị nguyên liệu: Dùng Lá vông nem 30g, lạc tiên 50g, lá dâu tằm 10g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc trị bệnh mất ngủ, Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, hãy sắc tất cả các dược liệu đã chuẩn bị với 1 lít nước rồi uống trong ngày.

Qua bài viết trên, thầy thuốc đông y khuyên mọi người nên dùng lá vông nem thường xuyên sẽ giúp an thần, dễ ngủ để giúp lấy lại một giấc ngủ ngon hơn.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017