Chữa dứt điểm bệnh vảy nến với vị thuốc từ thổ phục linh Vẩy nến là bệnh da liễu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh, y học cổ truyền đã tìm ra loại cây có tác dụng chữa trị hiệu quả căn bệnh nàyNội dung trong bài viết1 Vẩy nến là bệnh da liễu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý

Chữa dứt điểm bệnh vảy nến với vị thuốc từ thổ phục linh

2199

Vẩy nến là bệnh da liễu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh, y học cổ truyền đã tìm ra loại cây có tác dụng chữa trị hiệu quả căn bệnh này

Thổ phục linh được tìm thấy hầu hết trên lãnh thổ Việt Nam

Thổ phục linh được tìm thấy hầu hết trên lãnh thổ Việt Nam

Bệnh vảy nến là một căn bệnh về da liễu mặc dù nó không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nhưng nó gây mất thẩm mỹ cũng như là tâm lý người khi bị mắc bệnh. Đa số bệnh này thì thường xuất hiện ở nam giới với tỉ lệ lớn hơn. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có nhiều phương pháp khác nhau được nghiên cứu và chữa dứt điểm, trong đó y học cổ truyền đã tìm ta tác dụng của loại cây với tên gọi là thổ phục linh cây thuốc quý chữa dứt điểm bệnh vảy nến.

Thổ phục linh hay còn được với các tên gọi khác như là củ kim cang hay củ khúc khắc, đây là một loại cây được tìm thấy trên hầu hết lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Chúng có chiều dài khoảng từ 4-5m, gầy, xuất hiện nhiều cành nhỏ không gai và sống rất lâu năm. Lá cây có hình trái xoăn, thon dài, hoa mọc thành từng tán.

Đối với nền y học cổ truyền thì người ta nghiên cứu thổ phục linh để sử dụng cho nhiều bài thuốc chữa các loại bệnh khác nhau. Chúng được biết là vị thuốc có vị ngọt, nhạt, vào 2 kinh can, tính bình và đặc biệt được ứng dụng trong chữa trị những căn bệnh lợi xương khớp, khử phong thấp, giải độc cơ thể gây ra bởi thủy ngân. Ngoài ra trong một số nghiên cứu cho thấy thành phần của Thổ phục linh chứa nhiều chất tanin, nhựa và một nhóm các hợp chất vô cùng quan trọng saponin steroid bao gồm phytosterol và sarsasapogenin; beta- sitosterol được biết là hợp chất có tác dụng như một loại hormone đối với sức khỏe con người chính vì vậy mà chúng còn được ứng dụng trong chữa trị các bệnh rối loạn sinh dục hay viêm da mãn tính, hoa liễu,…

Những bài thuốc chữa bệnh vẩy nến

Phát hiện ra những tác dụng kháng khuẩn của thổ phục linh người ta đã nghiên cứu và áp dụng vô cùng hiệu quả trong chữa trị bệnh vảy nến.Nhiều trường hợp đã cho thấy những tác động tích cực làm thuyên giảm tình trạng bệnh một cách đáng kể.

Thổ phục linh cho tác dụng kháng khuẩn hiệu quả

Thổ phục linh cho tác dụng kháng khuẩn hiệu quả 

Để có thể sử dụng thổ phục linh như một vị thuốc thì đầu tiên ta cần có những bước sơ chế qua. Ta lấy phần thân rễ cắt bỏ và đem rửa sạch khi đang còn ướt thì đem thái mỏng, phơi khô; cũng có những nơi người ta sử dụng nguyên củ đem phơi khô. Đối với những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh vảy nến thì người ta thường có những cách thực hiện như sau:

  • Bài thuốc số 1: Lấy Sử dụng khoảng 40-80g thổ phục linh cùng 80-120 g hạ thổ thảo nam đem sắc lên cùng 500ml nước để sử dụng uống trong ngày.
  • Bài thuốc số 2: Kết hợp thổ phục linh cùng với hà thủ ô, ké đầu ngựa và huyền sâm đem sắc uống mỗi ngày một tháng sẽ cho thấy những hiệu quả rõ rệt.

Những trường hợp không nên sử dụng thổ phục linh

Mặc dù thổ phục linh được xem như là một loại thuốc quý để chữa trị những bệnh vẩy nến tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ chúng ta không nên dùng thổ phục linh để chữa trị đó là:

Thổ phục linh và loại thuốc quý chữa bệnh vảy nến

Thổ phục linh và loại thuốc quý chữa bệnh vảy nến 

  • Những bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản hoặc đang trong thời gian chữa trị hen không nên dùng chung thuốc với thổ phục linh.
  • Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày không nên sử dụng thổ phục linh với liều lượng cao do hàm lượng tannin khá lớn chứa trong thành phần thuốc nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến kích ứng niêm mạc ruột, dạ dày dẫn đến những rối loạn đường tiêu hóa.
  • Thổ phục linh cho tác dụng lợi tiểu mạnh vì vậy không nền dùng chung thổ phục linh với những loại thuốc chữa bệnh khác sẽ dễ làm dẫn đến mất đi tác dụng của thuốc.

Chính vì vậy mà trước khi sử dụng các bài thuốc từ thổ phục linh chúng ta nên cần đến kiểm tả tình trạng bệnh cụ thể tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để có những sự tư vấn cụ thể để sử dụng phát huy hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần giữ cho mình một thói quen và lối sinh hoạt lành mạnh tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017