Có nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở TP.HCM hay không? Nhiều người cho rằng ngành Y học Cổ truyền có lẽ đã đến lúc dừng lại, điều này khiến cho nhiều người băn khoăn có nên học Trung cấp ngành này hay không?Nội dung trong bài viết1 Nhiều người cho rằng ngành Y học Cổ truyền có lẽ đã đến lúc dừng lại, điều này

Có nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở TP.HCM hay không?

1499

Nhiều người cho rằng ngành Y học Cổ truyền có lẽ đã đến lúc dừng lại, điều này khiến cho nhiều người băn khoăn có nên học Trung cấp ngành này hay không?

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Có nên học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Trong bối cảnh khi điều kiện kinh tế được đầy đủ hơn thì người ta càng cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, nên yêu cầu của bệnh nhân sẽ ngày cao hơn. Hơn nữa, hầu như hiện nay mọi người ai cũng đi khám sức khỏe ở các bệnh viện, nhà thuốc,…còn các tiệm thuốc Đông y cũng đông không kém gì so với các bệnh viện.

Y học cổ truyền – cổ nhưng không cổ

Y học cổ truyền là một phương pháp chữa bệnh có từ rất lâu đời, được đúc kết từ kinh nghiệm ngàn năm của cha ông ta. Ngày nay, Y học cổ truyền còn kết hợp với các kiến thức Y học hiện đại, hứa hẹn sẽ trở thành một ngành rất thịnh hành và đang rất khan hiếm nguồn nhân lực.

Nhiều người cho rằng, ngành Y học cổ truyền đã “cổ” lâu rồi, nên đến lúc dừng lại,… điều này hoàn toàn là một sai lầm lớn. Vì đã có từ lâu đời, nên những bài thuốc Y học cổ truyền rất vô cùng quý hiếm và có thể kết hợp chữa trị bằng y học hiện đại và y học cổ truyền sẽ đạt được hiệu quả hoặc có thể chữa được những căn bệnh hiểm nghèo mà kể cả y học hiện đại cũng bó tay. Điều này cho thấy Y học cổ truyền vẫn nắm vị trí quan trọng với ngành Y tế.

Có nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở Tp.HCM hay không?

Bác sĩ Y học Cổ truyền Nguyễn Thanh Hậu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Vì có một số người cho rằng Y học Cổ truyền đã đến lúc nên dừng lại, điều này khiến cho nhiều người muốn học Y học Cổ truyền đang rất hoang mang, không biết có nên học ngành này hay không?”.

y-hoc-co-truyen-1

Có nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Tp.HCM?

Bạn đừng lo lắng về điều này, bởi vì cho đến ngày nay Y học cổ truyền vẫn khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống Y tế. Và với tình hình thiếu hụt nguồn nhân lực ngày nay, học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở Tp.HCM là lựa chọn đúng đắn đối với bạn ngay lúc này. Vừa được đào tạo trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo được các kiến thức chuyên môn và không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tốt nhất tại Tp.HCM

Bạn Nguyễn Thanh Quang đang là sinh viên ngành Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Mình cũng chỉ mới vừa học xong THPT mong muốn được học ngành Y học Cổ truyền nhưng lại bị trượt tốt nghiệp, cũng may hệ Trung cấp của Trường vẫn xét tuyển cho những thí sinh bị trượt tốt nghiệp nên mình mới có cơ hội thực hiện được ước mơ của mình”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo Y học cổ truyền tốt nhất tại Tp.HCM, nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu học của các thí sinh, nhà trường tuyển sinh với những điều kiện vô cùng đơn giản, và thời gian đào tạo từ 1,3 năm phù hợp với từng đối tượng, nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức chuyên môn.

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-pasteur

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền tốt nhất?

Ngoài ra, sau khi ra trường bạn có thể vào công tác làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh của nhà nước cũng như tư nhân, hay tự mở các phòng khám y học cổ truyền với những kiến thức đã được học. Đối với những người muốn học cao hơn nữa để bổ sung mở rộng kiến thức cũng như nâng cao tay nghề thì đều có thể thi liên thông Cao đẳng, Đại Học Bác sĩ Y học cổ truyền.

Nếu bạn có mong muốn học tại Trường có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp tại Trường theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cơ sở Tp.HCM địa chỉ: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A – Quận 9 – Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0996 355 355 – 0886 355 355.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017