Khảo sát việc làm cho học viên Trung cấp Y học cổ truyền YHCT là một trong những nghề cao quý nhất, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Trung cấp Y học cổ truyền. Vật cơ hội nghề nghiệp, việc làm của ngành này trong tương lai ra sao? Trung cấp Y học cổ truyền cũng cần đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế

Khảo sát việc làm cho học viên Trung cấp Y học cổ truyền

2322

YHCT là một trong những nghề cao quý nhất, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Trung cấp Y học cổ truyền. Vật cơ hội nghề nghiệp, việc làm của ngành này trong tương lai ra sao?

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chuẩn chuyên nghiệp, học đi đôi với hành

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chuẩn chuyên nghiệp, học đi đôi với hành

Khảo sát việc làm ngành y học cổ truyền cho Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, hầu hết các địa phương đều có bệnh viện y học cổ truyền từ trung ương đến tuyến tỉnh, các phòng khám y học cổ truyền – vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, nhà thuốc Đông y tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Ngoài ra, đông đảo cơ sở chế tạo thuốc đông y, kinh doanh dược liệu và thuốc đông y ngày càng mọc nhiều.

Ở những tỉnh thành lớn, hầu hết các phố phường ngõ ngách đều có những hiệu thuốc đông y. Y học cổ truyền không chỉ tham gia chữa bệnh mà còn trở thành một liệu pháp làm đẹp tại các viện thẩm mỹ, spa, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Thực trạng hiện nay: Hiện trạng hiện nay, trên toàn quốc có nhiều trường đại học, Trung cấp y chính quy, đào tạo bác sỹ, Y sĩ y học cổ truyền, hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y học cổ truyền cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội hiện tại. 

Ngành YHCT còn đang thiếu nhân lực. Viện Y dược học dân tộc và Viện YHCT ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh hàng năm đều có người nghỉ hưu, cần phải bổ sung nhân sự mới. Bên cạnh đó, các khoa YHCT của bệnh viện đa khoa cũng cần bác sĩ YHCT, với 9/10 bệnh viện đa khoa, 17/23 bệnh viện quận, huyện có khoa YHCT. Ngoài ra, 322 phường, xã của ở các tỉnh có bộ phận YHCT nhưng nhân sự trong ngành chỉ mới đáp ứng 2/3 nhu cầu – theo cộng tác viên

Thông tư 41/2015 sửa đổi – phần phụ lục đính kèm: Bạn tốt nghiệp bác sỹ y học cổ truyền hệ chính quy học 6 năm, sau khi tốt nghiệp, vai trò sẽ tương tự như 1 bạn y sỹ y học cổ truyền học 3 năm, chỉ hơn các bạn đó 2 chữ bác sỹ, và kiến thức y khoa về mặt bệnh học do đó sau khi bạn học và tốt nghiệp bác sỹ hay Y sĩ y học cổ truyền cũng chỉ được khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, không được khám chữa bệnh trong lĩnh vực khác. Do đó thay vì học năm bạn có thể chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chỉ từ 2 năm.

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền ra trường có việc làm

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền ra trường có việc làm

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm gì?

Các bác sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở các trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ YHCT thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, YHCT còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Học Trung cấp Y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Từ trước tới nay, y học cổ truyền chưa được coi trọng, nguồn nhân lực chủ yếu được truyền nghề từ trong gia đình, và một số ít người có đam mê đông y. Một vài năm trở lại đây, y học cổ truyền phát triển, các cơ sở đào tạo mới trú trọng tới ngành học và đẩy thành chương trình đào tạo trọng tâm. Tuy nhiên, số lượng đào tạo y sĩ y học cổ truyền vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành. Các địa phương vùng sâu xa, vùng nông thôn vẫn còn hạn chế số y sĩ y học cổ truyền.

Trung cấp y học cổ truyền rất dễ dàng tìm kiếm một công việc ưng ý. Bạn có thể xin vào làm tại các bệnh viện y học cổ truyền trung ương, của tỉnh hoặc các phòng khám y học cổ truyền tại các cơ sở y tế. Bạn cũng có thể học liên thông đại học y học cổ truyền đê nâng cao tay nghề và tham gia vào quản lý y học cổ truyền.

Tương lai sẽ ra sao hay cơ hội việc làm khi học y học cổ truyền? không còn là băn khoăn lớn của các bạn nữa. Quan trọng hơn hết, các bạn phải chuyên tâm học học, đào tạo y đức và chuyên môn nghiệp vụ. Y sĩ y học cổ truyền giỏi thì không khó để xin được việc. 

Văn bằng 2 Y học cổ truyền đào tạo ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Y học cổ truyền đào tạo ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có bề dày lịch sử về văn hóa, y học, dược học đa dạng. Đặc biệt là về lĩnh vực Y học cổ truyền thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có một bề dày phát triển lâu đời.

Khi theo ngành y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cực kỳ chuyên sâu về y học cổ truyền của Việt Nam và những phương pháp, bài thuốc Y học cổ truyền mới nhất. Bên cạnh đó các bạn sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành để có thể vận dụng những kiến thức đã học để vận dụng vào thực tế.

Để được tư vấn bạn có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017