Điều trị dứt điểm những căn bệnh khó chữa bằng Y học cổ truyền Môi trường ô nhiễm như hiện nay làm cho sức đề kháng của cơ thể đi xuống là điều kiện thuận lợi để các bệnh như nấm, hắc lào, lang ben, phát triển.

Điều trị dứt điểm những căn bệnh khó chữa bằng Y học cổ truyền

1216

Môi trường ô nhiễm như hiện nay làm cho sức đề kháng của cơ thể đi xuống là điều kiện thuận lợi để các bệnh như nấm, hắc lào, lang ben, phát triển.

thuoc-chua-benh-lang-ben.jpg-2

Điều trị hắc lào lang ben bằng chuối xanh hiệu quả

Đây đều là những căn bệnh da liễu tuy không khó chữa nhưng khó khỏi dứt điểm bằng các giải pháp Tây y thông thường. Trong Đông y có một số bài thuốc có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ngoài ra hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng

Theo các Danh y hắc lào và lang ben là những căn bệnh về da do vi khuẩn nấm gây ra. Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho những căn bệnh này phát triển. Nguyên nhân nhiễm vi khuẩn nấm không chỉ do ăn ở kém vệ sinh mà còn do lạm dụng thuốc kháng sinh dẫn đến là cơ hội cho nấm phát triển, do kháng sinh chỉ trị được vi khuẩn, còn thuốc lại làm giảm sức đề kháng của thể nên các vi khuẩn nấm có điều kiện sinh trưởng và phát triển.

Hắc lào là danh từ dân gian dùng để chỉ một bệnh vi nấm ngoài da với tổn thương là sẩn đỏ, ngứa, lan rộng ra, thường xuất hiện ở vùng da bẹn, thắt lưng, mông, nách, nếp dưới vú. Hắc lào gây ra do các vi nấm Trichophyton, Epidermophyton, Microsporum. Hắc lào ảnh hưởng dến bàn tay, đặc biệt là lòng bàn tay và các kẽ tay

Còn lang ben là do nhiễm Mallassezia furfur với mảng da bị nhiễm màu trắng, nổi bật trên nền da màu nâu của mặt, cổ, cánh tay, ngực. Bệnh lang ben do loại nấm Malassezia furfur, còn gọi là nấm Pityrosporum ovale gây nên.

dieu-tri-cac-benh-nam-hac-lao-lang-ben-bang-phuong-phap-y-hoc-co-truyen

Điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp chữa bệnh Đông y, Tây y kết hợp với nhiều loại hình quảng cáo nói quá nhiều về công dụng đặc trị bệnh nhưng thực tế hiệu quả không được như mong muốn, thậm chí còn gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng hơn đến căn bệnh. Nhiều trường hợp bệnh nhân dùng thuốc xong thì vết thương, căn bệnh phát triển hơn, ngứa ngáy và có mủ. Chính vì vậy, tìm một phương pháp phòng ngừa và đặc trị dứt điểm bệnh là cần thiết.

Theo lương y, hướng tới việc điều trị an toàn và hiệu quả các loại bệnh nấm, hắc lào, lang ben thì ngoài việc hiểu rõ nguyên nhân mầm mống gây bệnh để khắc phục thay đổi thói quen sống thì người bệnh cần tìm đến những loại thuốc đông y hỗ trợ đặc trị khỏi dứt điểm căn bệnh.

Trong sách bài thuốc Y học cổ truyền có các loại thuốc dân gian được làm kết hợp từ nhiều loại thảo dược và một số loại thuốc tự nhiên như rau răm, củ riềng tươi, chuối xanh… chuyên điều trị các bệnh như nấm, hắc lào, lang ben mà không gây ảnh  hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Đây là bài thuốc Đông y đặc trị các loại bệnh nấm, lang ben an toàn hiệu quả.

Ngoài ra để điều trị dút điểm nấm, hắc lào, lang ben, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc về sinh sạch sẽ, tránh nhiễm trùng, kết hợp với môi trường xung quanh vệ sinh sạch sẽ.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017