Điều trị ngạt mũi bằng cách xoa bóp bấm huyệt Khi bị ngạt mũi bạn không cần phải dùng đến một viên thuốc Tây y nào cũng có thể khỏi được, chỉ cần biết các cách xoa bóp bấm huyệt đơn giản.Nội dung trong bài viết1 Khi bị ngạt mũi bạn không cần phải dùng đến một viên thuốc Tây y nào cũng có thể

Điều trị ngạt mũi bằng cách xoa bóp bấm huyệt

2768

Khi bị ngạt mũi bạn không cần phải dùng đến một viên thuốc Tây y nào cũng có thể khỏi được, chỉ cần biết các cách xoa bóp bấm huyệt đơn giản.

ngat1

Điều trị ngạt mũi bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Biểu hiện đầu tiên cho biết bạn đã bị bệnh mỗi khi giao mùa hay thời tiết thay đổi thất thường đó chính là ngạt mũi. Khi bệnh ngạt mũi, nhiều người thường có thói quen chạy đến các nhà thuốc gặp các Dược sĩ để mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, trong Y học cổ truyền có phương pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa chứng bệnh này rất hiệu quả mà không cần dùng thuốc, bạn có tin không?

Cách xoa bóp, bấm huyệt điều trị ngạt mũi hiệu quả

Sau đây là cách xoa bóp bấm huyệt 3 huyệt đạo điều trị ngạt mũi vô cùng hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

ngat2

Vị trí huyệt Ấn đường

1. Huyệt Ấn đường

Huyệt Ấn đường là huyệt có thể phong nhiệt, định thần chí nên khi kích thích vào huyệt này có thể làm cho dịch mũi được giải phóng và mũi được thông thoáng, chứng ngạt mũi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Theo hướng dẫn của các Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM thì: Huyệt Ấn đường có vị trí giao điểm đường thẳng nối thẳng hai đầu cung lông mày với đường chính trung. Để điều trị ngạt mũi có hiệu quả, bạn nên thực hiện động tác ấn huyệt này khoảng 40 lần mỗi khi bị bệnh. Bạn có thể tiếp tục thực hiện động tác này nếu bệnh lại tái phát.

ngat3

Vị trí huyệt Nghinh hương

2. Huyệt Nghinh hương

Huyệt Nghinh hương là nguyệt thứ hai bạn cần phải xoa bóp khi bị ngạt mũi. Cách xác định huyệt Nghinh hương rất đơn giản bởi huyệt này nằm ở bên cạnh cánh mũi và cách hai cánh mũi khoảng 0,8 cm.

Xoa bóp huyệt Nghinh hương chính là biện pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị ngạt mũi. Bởi việc tác động vào huyệt nghinh hương có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong, giúp chữa các bệnh viêm mũi, ngạt mũi khá hiệu quả… 

ngat4

Vị trí huyệt Hợp cốc

3. Xoa bóp huyệt Hợp cốc

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu cho biết: Huyệt Hợp cốc là huyệt nằm giữa các ngón cái và ngón trỏ, khi xoa bóp vào các huyệt này có tác dụng thông cảm mạo, khí.

Ngoài 2 huyệt kể trên bạn còn có 1 huyệt nữa cần phải xoa bóp đó chính là huyệt Hợp cốc. Khi xoa bóp huyệt này, bạn có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay này ấn vào vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại. Cách này không chỉ điều trị ngạt mũi hiệu quả mà còn có thể điều trị các bệnh đau đầu và cảm lạnh rất hay.

Không chỉ điều trị ngạt mũi mà còn chữa được chứng chảy nước mũi hiệu quả

ngat5

Xoa bóp, bấm huyệt còn chữa được bệnh chảy nước mũi 

Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Xoa bóp bấm huyệt không chỉ điều trị được ngạt mũi giúp thông mũi mà còn chữa được chứng chảy nước mũi rất hiệu quả. Khi bạn cảm thấy mình thường xuyên bị chảy nước mũi thì bạn dùng ngón tay giữa và trỏ vuốt mạnh từ chân mày lên trán theo đường thẳng. Lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi trán nóng lên thì có thể làm cho nước mũi ngưng chảy. Nếu bệnh lại tái phát thì bạn có thể thực hiện động tác này thường xuyên mỗi ngày, chất lượng điều trị sẽ có hiệu quả cao hơn.

Ngoài xoa bóp bạn còn có thể bấm huyệt Ấn đường trong 3 phút và xoa dầu gió vào khu vực huyệt này. Sau khi bấm xong huyệt Ấn đường, bạn tiếp tục bấm đến huyệt Nghinh hương trong 3 phút rồi xoa dầu. Việc xoa dầu có thể làm cho 2 huyệt này nóng lên và sẽ hạn chế được việc chảy nước mũi có hiệu quả nhanh hơn.

Những cách xoa bóp, bấm huyệt này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự trị bệnh cho mình ngay tại nhà mà không cần phải đến các hiệu thuốc mua thuốc chữa bệnh.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: yhoccotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017