Dùng thuốc Đông y bừa bãi có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thuốc Đông y tuy có tác dụng chữa bệnh hiệu quả an toàn, nhưng sử dụng thuốc bừa bãi có thể khiến “lợn lành thành lợn què”, để hậu quả vô cùng nghiêm trọng.Nội dung trong bài viết1 Thuốc Đông y tuy có tác dụng chữa bệnh hiệu quả an toàn, nhưng sử dụng thuốc

Dùng thuốc Đông y bừa bãi có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

1791

Thuốc Đông y tuy có tác dụng chữa bệnh hiệu quả an toàn, nhưng sử dụng thuốc bừa bãi có thể khiến “lợn lành thành lợn què”, để hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

dong-y-1

Dùng thuốc Đông y bừa bãi có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hiện nay, chữa bệnh bằng phương pháp dùng thuốc Đông y đang được nhiều người sử dụng. Bởi vì thuốc Đông y dễ tìm, vừa rẻ tiền mà chữa được nhiều bệnh nhưng nhiều người lại lạm dụng điều này mà sử dụng thuốc Đông y bừa bãi trong điều trị bệnh, chữa không đúng bệnh có thể bị dị ứng hoặc thậm chí tử vong.

Hậu quả của việc dùng thuốc Đông y bừa bãi

Có nhiều người suy nghĩ không cần đi khám sức khỏe tại các cơ sở bệnh viện, chỉ cần đi khám bệnh và mua thuốc Đông y về uống thì vừa có thể vừa tiết kiệm được tiền mà cũng có thể chữa được bệnh. Nhưng ít ai biết, nếu sử dụng mà không có hướng dẫn của thầy thuốc có thể khiến từ thuốc tốt trở thành thuốc độc.

Có một số trường hợp, chỉ có triệu chứng của bệnh đái tháo đường nhưng không đi khám Bác sĩ mà chỉ nghe người quen nói đi mua thuốc lá về để đắp. Kết quả không những không chữa được bệnh mà càng khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

dong-y-3

Hình ảnh chân bị loét vì đắp thuốc đông y.

Một trường hợp khác bị bệnh vảy nến, chữa trị bằng thuốc Tây y không có chuyển biến tốt. Và có lẽ do tâm lý bị bệnh chữa tốn tiền không khỏi nên đã tìm đến thuốc đông y, nào ngờ lại gặp biến chứng khiến bệnh càng tái phát hơn.

Ngoài ra, tại Bệnh viện bạch Mai hàng ngày tiếp nhận hơn chục ca cấp cứu dị ứng thuốc, nguyên nhân đa số các bệnh nhân đều sử dụng thuốc Đông y bừa bãi. Có nhiều bệnh nhân bị suy thận cấp độ 4, thậm chí phải đi chạy thận chỉ vì nghe lời thầy lang quảng bá thuốc “suy thận đơn giản, ung thư còn khỏi”.

>>>Xem thêm thông tin tại: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Tp.HCM khuyến cáo: sử dụng thuốc Đông y phải với tinh thần “dùng thuốc như dùng binh“, nghĩa là chỉ khi nào có bệnh mới dùng thuốc, bệnh gì điều trị bằng thuốc nấy chứ không cắt thuốc bổ bừa bãi. Đã uống thuốc phải tới khám để được tư vấn, bắt mạch cẩn thận, không nhờ người nhà cắt thuốc hộ. Sử dụng một số vị thuốc trong Đông y như nhân sâm, mật gấu, cao hổ cốt vẫn cần hướng dẫn của thầy thuốc để tránh bị ngộ độc hoặc tác dụng phụ không mong muốn.

dong-y-2

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y

Đặc biệt cần biết rõ nguồn gốc của dược liệu và chỉ nên mua thuốc tại các địa chỉ uy tín. Đồng thời, cần lưu ý khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, dù đó là thuốc Đông y hay Tây y để bồi dưỡng hay chữa bệnh. Nếu thấy người có ban đỏ, mẩn ngứa hay những dấu hiệu khác thường thì bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế ngay để khám và điều trị kịp thời, tránh dùng lại thuốc cũ, hoặc mua thêm thuốc mới tiếp tục tự điều trị, như thế bệnh chính không khỏi mà có khi còn mang thêm tai họa mới.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017