Hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng những bài thuốc đông y từ Dạ cẩm Vị thuốc đông y Dạ cẩm được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y như giúp điều trị bệnh nhiệt miệng, viêm loét miệng, chữa bệnh sưng khớp, chữa bệnh viêm dạ dày,… Để thực hiện những bài thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Tổng

Hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng những bài thuốc đông y từ Dạ cẩm

421

Vị thuốc đông y Dạ cẩm được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y như giúp điều trị bệnh nhiệt miệng, viêm loét miệng, chữa bệnh sưng khớp, chữa bệnh viêm dạ dày,… Để thực hiện những bài thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh từ Dạ cẩm

Thầy thuốc đông y chia sẻ các bài thuốc giúp điều trị bệnh từ Dạ cẩm

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh nhiệt miệng, viêm loét miệng

  • Cách thứ 1: Bài thuốc đông y dùng dạ cẩm tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 50g Dạ cẩm dùng tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc này hãy giã nát dạ cẩm và thêm nước, lọc lấy nước cốt chấm vào nơi tổn thương ở miệng và lưỡi, tuy nhiên trước khi chấm thuốc người bệnh cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ. nhé.

  • Cách thứ 2: Bài thuốc đông y dùng Dạ cẩm khô.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 100g Dạ cẩm khô.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy cho 100g dạ cẩm khô sắc lấy nước, sau đó cho mật ong vào với tỷ lệ 1:1, cô thành cao lỏng. Khi sử dụng người bệnh chỉ cần dùng cao thoa lên vết thương là được.

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh sưng khớp

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 20g Dạ cẩm, mua núi tươi 30g, náng hoa trắng 30g.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện hãy các rửa sạch vị thuốc, sau đó giã nhỏ rồi hơ lên lửa cho nóng, đắp lên vùng khớp bị sưng.

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh viêm dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 50g Dạ cẩm tươi nên chọn phần lá và ngọn non.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, khi thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch nguyên liệu rồi để ráo, sau đó sắc lấy nước uống trước bữa ăn hoặc ngay khi bị đau dạ dày nhé.

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 30g dạ cẩm.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này, hãy sắc Dạ cẩm lấy nước, chia nước thuốc thành 2 – 3 phần uống trong ngày, nếu người bệnh cảm thấy khó uống có thể cho thêm 1 ít đường.

Bài thuốc đông y giúp làm lành vết thương, tạo da non

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm lá dạ cẩm tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện hãy các rửa sạch, sau đó giã nhỏ dạ cẩm rồi đắp lên vết thương rất mau lành.

Thông qua bài viết trên hy vọng rằng mọi người có thể biết thêm những bài thuốc từ vị dược liệu Dạ cẩm và để đảm bảo an toàn khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017