Bác sĩ YHCT chia sẻ cách chữa mất ngủ từ nhụy hoa nghệ tây  Bên trong nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều hoạt chất tốt cho hệ thần kinh, giúp cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả. Để thực hiện các bài thuốc chữa mất ngủ từ nhụy hoa nghệ tây mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Bác sĩ YHCT chia sẻ cách chữa mất ngủ từ nhụy hoa nghệ tây 

416

Bên trong nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều hoạt chất tốt cho hệ thần kinh, giúp cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả. Để thực hiện các bài thuốc chữa mất ngủ từ nhụy hoa nghệ tây mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trà saffron kết hợp với hoa cúc giúp an thần, tốt cho người già, người bị mất ngủ

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Bài thuốc đông y chữa mất ngủ với nhụy hoa nghệ tây và mật ong

Để sử dụng nhụy hoa nghệ tây chữa bệnh mất ngủ, một trong những cách dùng phổ biến nhất là pha cùng với mật ong. Các thành phần trong mật ong có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, chữa mất ngủ vừa giúp cải thiện tình trạng sắc tố da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Để thực hiện bài thuốc này người bệnh có thể ngâm trước mật ong cùng saffron cho nhiều lần sử dụng hoặc pha trực tiếp như sau:

  • Cách uống trực tiếp: Cho 5 – 7 sợi saffron cùng với 1 thìa mật ong vào cốc, rót nước nóng 70 độ vào chờ trong 5 – 10 phút, uống ngay khi còn ấm.
  • Cách ngâm sẵn nhụy hoa nghệ tây: Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này, hãy chuẩn bị 500ml mật ong, nhụy hoa nghệ tây sau đó cho nguyên liệu vào bình thủy tinh khuấy đều, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo. Sau thời gian 1 tuần là người bệnh có thể sử dụng được, mỗi ngày pha một thìa với nước ấm uống trước khi đi ngủ.

Sử dụng nhụy hoa nghệ tây pha trà hàng ngày để chữa bệnh mất ngủ

Để hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ, mọi người có thể pha trà saffron nguyên vị hoặc sử dụng cùng với hoa hồng, hoa cúc để tăng hiệu quả.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 5 – 7 sợi nhụy hoa nghệ tây, 5 bông cúc hoặc hoa hồng.
  • Cách thực hiện: Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, hãy cho saffron và hoa cúc vào trong ấm, đổ nước nóng khoảng 70 – 80 độ vào chờ trong thời gian 5 – 10 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng trà nhụy hoa nghệ tây người bệnh nên uống một ly vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ và mỗi ngày chỉ uống 1 lần.

Dùng saffron để chế biến thành món ăn hàng ngày

Một số món ăn bài thuốc có thể sử dụng saffron như canh gà hầm, cari, cháo…để chữa mất ngủ người bệnh có thể áp dụng cách dùng saffron như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Các nguyên liệu để nấu món ăn theo sở thích, 5 – 7 sợi nhụy hoa nghệ tây.
  • Cách thực hiện: Để chế biến món ăn từ nhụy hoa nghệ tây hãy sơ chế nguyên liệu cho vào nấu đến khi gần chín thì thả nhụy hoa nghệ tây vào, đun thêm 3 – 5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Khi chế biến món ăn từ nhụy hoa nghệ tây không nên đun quá lâu, vì các dưỡng chất dễ bị biến đổi, khi đun nên đậy nắp vung.

Theo chia sẻ từ thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn, nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả nếu dùng đúng cách và sản phẩm chất lượng. Do đó, khi sử dụng người bị mất ngủ nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua, tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng kém chất lượng nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017