Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu từ bài thuốc đông y Nhằm hỗ trợ và điều trị bệnh viêm đường tiết niệu, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Những bài thuốc đông y không chỉ giúp điều trị bệnh dứt điểm mà còn bổ trợ cơ thể, tăng cường sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hỗ trợ điều

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu từ bài thuốc đông y

483

Nhằm hỗ trợ và điều trị bệnh viêm đường tiết niệu, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Những bài thuốc đông y không chỉ giúp điều trị bệnh dứt điểm mà còn bổ trợ cơ thể, tăng cường sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y hiệu quả, an toàn

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y

Nội dung trong bài viết

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, các bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng Đông y đều được nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc sau:

Bài thuốc đông y giúp điều trị chứng bệnh khó tiểu

Bài thuốc này thường được áp dụng cho người bệnh có chứng bệnh khó tiểu, buồn tiểu nhiều lần nhưng không tiểu được, gây bức bách, khó chịu.

Chuẩn bị các nguyên liệu: Cần dùng lá diếp cá, rễ cỏ tranh, cam thảo đất, lõi và rễ của cây hướng dương, hạnh phúc, cẩu tích, tỳ giải, đơn đỏ, hồng hoa.

Cách thực hiện bài thuốc như sau:

  • Để thực hiện bài thuốc này hãy trộn lẫn các thảo dược sau đó cho vào ấm và đun sôi tầm 30 phút. Người bệnh nên sử dụng 1 thang thuốc/ngày và chia thành 3 lần uống.
  • Dùng bài thuốc khoảng 5 – 7 ngày sẽ nhận được kết quả.

Bài thuốc đông giúp điều trị chứng tiểu buốt, tiểu dắt

Một trong những triệu chứng điển hình của bất kỳ người bệnh viêm đường tiết niệu là tiểu buốt, tiểu rắt. Điều này gây mệt mỏi, đau rát phần âm đạo, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người bệnh.

Chuẩn bị các nguyên liệu: Cần dùng quả địa phu, rễ cỏ tranh, thân cù mạch, rễ đậu biếc, ké đầu ngựa, đan sâm, đỗ trọng, sa nhân, tỳ giải,…

Cách thực hiện bài thuốc như sau:

  • Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này, hãy cho tất cả các dược liệu vào ấm để sắc thuốc, cùng với 1200ml nước vào đun sôi đến lượng nước còn khoảng 300ml thì dừng lại. Để bài thuốc phát huy hiệu quả trong điều trị, người bệnh nên dùng mỗi ngày nhé!

Bài thuốc đông giúp điều trị chứng tỳ thận hư

Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, với phương pháp này Đông y tập trung vào kiện kỳ bổ thận “bổ chính khu tà” giúp điều trị chuyên sâu bệnh đồng thời phục hồi chức năng cơ thể của người bệnh.

Chuẩn bị các nguyên liệu: Cần dùng Sài hồ, bạch linh, cam thảo đất, bán hạ, trư linh, hoạt thạch, tỳ giải, đăng tâm, sa tiền, mao căn, hoàng bá,…

Cách thực hiện bài thuốc như sau:

  • Để thực hiện bài thuốc này hãy làm sạch các loại thảo dược và cho vào nồi đun sôi khoảng 30 phút thì dừng lại. Người bệnh nên dùng thuốc uống trong thời gian từ 3 – 7 ngày để nhận được kết quả tốt nhất.

Bài thuốc đông giúp điều trị chứng tiểu đục

Tình trạng tiểu đục là một trong những triệu chứng phổ biến và thường gặp ở người bệnh bị viêm đường tiết niệu. Theo đó, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đông y chữa viêm đường tiết niệu tập trung sử dụng các thảo dược tự nhiên an toàn, sớm đẩy lùi bệnh.

Chuẩn bị các nguyên liệu: Cần dùng rễ cỏ tranh, rau má, rễ nhót, hải kim sa, kim tiền thảo, cam thảo, tơ hồng xanh, xích đồng, liên kiều, hương phụ.

Cách thực hiện bài thuốc như sau:

  • Để thực hiện bài thuốc này hãy dùng các nguyên liệu trên đun nóng với 700ml nước trong khoảng thời gian 30 – 35 phút thì dừng lại. Sau khi đã thu được hỗn hợp thuốc thì người bệnh chia thành 2 lần uống trong ngày nhé.

Để hỗ trợ và điều trị bệnh viêm đường tiết niệu bằng các bài thuốc Đông y, trước khi sử dụng người bệnh cần phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017