Học trung cấp y học cổ truyển tại tphcm mấy năm tốt nghiệp Về ngành học trung cấp y học cổ truyển còn tên gọi khác là y sĩ y học cổ truyển đang là ngành học được nhiều bạn thí sinh sau khi học xong thpt có nguyện vọng đăng ký học. Hiện tại liệu pháp chữa trị bệnh bằng Đông Y được áp dụng rộng rãi

Học trung cấp y học cổ truyển tại tphcm mấy năm tốt nghiệp

1076

Về ngành học trung cấp y học cổ truyển còn tên gọi khác là y sĩ y học cổ truyển đang là ngành học được nhiều bạn thí sinh sau khi học xong thpt có nguyện vọng đăng ký học. Hiện tại liệu pháp chữa trị bệnh bằng Đông Y được áp dụng rộng rãi và hiệu quả nên nhiều người theo điều trị cho nên nguồn nhân lực trọng ngàng đòi hỏi ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ấy của xã hội.

van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm

Sử phổ biến các bài thuốc Đông Y chữa bệnh bằng các cây thuốc có trong tự nhiên không chỉ được sử dụng tại các nước Đông Nam Á mà còn lan sang mạnh tại các nước Âu ,Mỹ cho thấy sức hút của ngành y học cổ truyền ngày càng lớn như thế nào để đáp ứng được xu hướng ấy người tiêu dùng.

Hiện có nhiều trung tâm đào tạo chữa trị bệnh bằng YHCT tuy nhiên chưa hiệu quả cao vì trình độ tay nghề còn chưa cao chưa nẵm rõ được cho nên công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện nay đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

yhct1

1. Điều kiện có thể theo học trung cấp y học cổ truyển như thế nào

Theo quy định tuyển sin của Bộ Giáo Dục nhà trường trung cấp y dược pasteur tại tphcm xét tuyển thí sinh y học cổ truyển tphcm bằng hình thức xét tuyển nhưng thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9) là có thể theo học. Điều kiện xét tuyển dễ dàng tạo điều kiện học cho các bạn thí sinh có nguyện vọng học y sĩ y học cổ truyền tại hcm.

2. Thời gian học trong bao lâu

Nhà trường tuyển sinh những học viên có trình độ từ THCS trở lên vì vậy những thí sinh có bằng cấp cao hơn sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hơn cụ thể như sau:

Tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-tai-da-nang

– Học 10 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh,…).
– Học 12 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như xây dựng, kinh tế, sư phạm,…)
– Học 2 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
– Học 2 năm 3 tháng (Thí sinh đã học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo – – Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
– Học 3 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Khi thí sinh có nguyện vọng học trung cấp y học cổ truyển tại tphcm có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 ,Tphcm.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017