Sở hữu làn da trắng ngọc ngà chỉ với những bài thuốc vô cùng đơn giản Những bài thuốc trong đông y làm đẹp là loại mỹ phẩm tự nhiên cho công dụng trong thời gian lâu dài và an toàn đối với sức khỏe bởi tác động sâu trong cơ thể.Nội dung trong bài viết Ngũ trảo và những công dụng chữa bệnh chưa biết đến Công dụng trị bệnh

Sở hữu làn da trắng ngọc ngà chỉ với những bài thuốc vô cùng đơn giản

2969

Những bài thuốc trong đông y làm đẹp là loại mỹ phẩm tự nhiên cho công dụng trong thời gian lâu dài và an toàn đối với sức khỏe bởi tác động sâu trong cơ thể.

Nội dung trong bài viết

Có nhiều bài thuốc đông y mang lại những hiệu quả cải thiện làn da

Có nhiều bài thuốc đông y mang lại những hiệu quả cải thiện làn da

Hẳn là nhiều người đã từng biết đến những công dụng làm đẹp an toàn của nhiều loại mỹ phẩm từ đông y. Mặc dù không mang lại những kết quả nhanh chóng như những loại hóa chất tổng hợp khác nhưng chúng tạo thẩm thấu và tác dụng vào da và cơ thể trong thời gian lâu dài để cải thiện tình trạng sắc tố da của chúng ta. Chính vì vậy những bài thuốc làm đẹp từ đông y luôn nhận được sự tin tưởng của các chị em phái đẹp. Sau đây là một vài bài thuốc được sử dụng cho tác dụng làm trắng da cực kì hiệu quả.
Các bài thuốc Đông y trắng da:

Bài thuốc số 1

Với những công dụng mang lại trong hoạt huyết hóa ứ, cải thiện da trắng mịn, nhuận da và phòng ngừa những tác nhân gây nên tàn nhang và mụn trứng cá chúng ta có thể sử dụng hạnh nhân như một loại sản phẩm dưỡng da hiệu quả.
Lấy một lượng vừa đủ hạnh nhân đem bỏ vỏ và xay nhuyễn, sau đó chúng ta đem trộn đều cùng với lòng trắng trứng gà thành dạng sệt sệt. Chúng ta nên dùng phương pháp này để đắp vào mỗi tối khoảng từ 2-3 tiếng thì rửa sạch lại bằng nước ấm. Tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả của bài thuốc chúng ta có thể thêm vào hỗn hợp một ít hoạt thạch lượng, xạ hương và long não.

Bài thuốc số 2

Sử dụng Bạch Phục Linh đem sấy khô và nghiền thành dạng bột mịn sử dụng như mặt nạ đắp vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Chúng ta lấy lòng trắng trứng gà đem trộn cùng với bột Bạch Phục Linh thành dạng sệt sệt và thoa đều lên mặt dạng mỏng để qua đêm và sáng mai rửa sạch bằng nước ấm. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng mật ong thay vì sử dụng lòng trắng trứng gà.

Sử dụng bạch phục linh như một lợi mặt nạ mỗi tối trước khi đi ngủ Sử dụng Bạch phục linh như một lợi mặt nạ mỗi tối trước khi đi ngủ 

Đây là bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện để làm trắng da, điều trị tình trạng tàn nhang và nám da ở phụ nữ nhất là đối với tuổi trung niên da đang trong giai đoạn lão hóa bởi thời gian kéo dài.

Bài thuốc số 3

Trứng gà và mật ong từ lâu đã được biết đến là có những thành phần rất tốt đối với da mặt chính vì vậy mà cũng đã có rất nhiều bài thuốc khác nhau được ứng dụng để làm đẹp. Đặc biệt cho công dụng làm trắng da chúng ta có thể lấy một quả trứng gà đem đánh đều cho đến khi sủi bọt rồi thêm mật ong vào. Lấy hỗn hợp trên đem xoa đều lên mặt sau đó để nguyên trong vòng khoảng 1 tiếng. Không chỉ làm trắng mà còn nhuận da, đối với những bạn sở hữu làm da dầu chúng ta có thể thêm một ít nước chanh để phù hợp hơn với làn da.

Trứng gà và mật ong chứa những thành phần các chất rất tốt và hiệu quả trong làm đẹp

Trứng gà và mật ong chứa những thành phần các chất rất tốt và hiệu quả trong làm đẹp

Bài thuốc số 4

Nếu bạn lười và không muốn sử dụng mặt nạ chúng ta cũng có thể sử dụng những bài thuốc uống. Sử dụng hoàng quỳ kết hợp cùng dương quy đem tán khô và trộn đều. Mỗi ngày chúng ta có thể sử dụng loại bột khô đó đem thành nước hãm uống như những loại trà bình thường để bồi bổ khí huyết và cho làn da tươi sáng hơn, mịn màng hơn, loại bỏ những tình trạng ạm da do sự hư tổn âm huyết.

Bài thuốc số 5

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng bài thuốc từ hạt sen, ý dĩ nhân, long nhãn nhục, khiếm thực sắc cùng với 500ml ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng đồng hồ thêm một ít mật ong cho vừa miệng để mang lại tác dụng nhuận da, bổ khí huyết, làm trắng da hiệu quả.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017