Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả khế Cây khế có loại cây phổ biến trong cuộc sống của người dân chúng ta. Quả khế có thể dùng để ăn quả và trong chế biến nấu ăn. Ngoài ra thì cây khế cũng là một cây cảnh rất đẹp. Ngoài những tác dụng như trên của cây khế thì hôm nay mình sẽ

Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả khế

2092

Cây khế có loại cây phổ biến trong cuộc sống của người dân chúng ta. Quả khế có thể dùng để ăn quả và trong chế biến nấu ăn. Ngoài ra thì cây khế cũng là một cây cảnh rất đẹp.

Ngoài những tác dụng như trên của cây khế thì hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn một tác dụng chữa bệnh rất tốt của quả khế.

Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả khế
Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả khế

Cây khế có tên khác là ngũ liễm tử hay ngũ lăng tử, theo y học cổ truyền quả khế chua được dùng để chữa bệnh rất tốt. khế có tình bình có nhiều dụng kháng viêm, lợi tiểu, long đờm, tiết nước bọt, nhiều vitamin c.Theo thống kê 1 ngày ăn 1 quả khế đủ lượng vitamin C trong 1 ngày.

Chữa bệnh từ cây khế.

Như đã phân tích ở trên trong Đông y quả khế có vị chua chát, tính bình có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh như khử phong, thanh nhiệt, làm lành vết thương …

Bài thuốc chữa cảm nắng từ quả khế.

Lá khế tươi 100g, lá chanh tươi 40g, rửa sạch, giã lấy nước uống, bã thì đắt vào thái dương, gang bàn chân.

Bài thuốc chữa nhức đầu, bí tiểu.

100g lá khế sao thơm, sắc với 750ml nước, sắc còn khoảng 300ml, uống làm 2 lần trước bữa ăn.

Bài thuốc chữa lở loét , nước ăn chân.

Nấu nước lá khế kết hợp với lá thanh hao, lá long não… làm nước tắm, hoặc nấu nước quả khế rửa chỗ đau hằng ngày hoặc lấy 1 – 2 quả khế chín, vùi trong tro nóng để vừa ấm rồi áp lên chỗ đau.

Bài thuốc chữa mẩn ngứa:

Lấy lá khế tươi giã nát bôi vào chỗ da nổi mẩn, kết hợp với uống nước sắc vỏ núc nác.

Nguồn: Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả khế
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017