Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị đau dạ dày đơn giản chỉ một huyệt duy nhất Trong Y học cổ truyền việc điều trị đau dạ dày có nhiều phương pháp. Trong đó phương pháp đơn giản nhất là xoa bóp bấm huyệt tam nhãn. Điều trị ngạt mũi bằng cách xoa bóp bấm huyệt 19 thủ thuật xoa bóp bấm huyệt Trung Y trong Y học cổ truyền Cách xoa

Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị đau dạ dày đơn giản chỉ một huyệt duy nhất

650

Trong Y học cổ truyền việc điều trị đau dạ dày có nhiều phương pháp. Trong đó phương pháp đơn giản nhất là xoa bóp bấm huyệt tam nhãn.

Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị đau dạ dày đơn giản chỉ một huyệt duy nhất

Huyệt tam nhãn là gì?

Theo sách “Đồng Thị Cơ Huyệt Châm Cứu Học” ( 董氏奇穴針灸學) ghi chép lại: “Tam nhãn huyệt công đồng túc tam lý”, tức huyệt tam nhãn (三眼穴) cũng có tác dụng phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ như túc tam lý. Việc bấm huyệt Tam nhãn có tác dụng làm cho khí huyết trong toàn cơ thể lưu thông thuận lợi. Khi dương khí hư yếu, đặc biệt là khí huyết vùng dạ dày tắc nghẽn sẽ gây ra chứng đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt bị đau bụng, khó chịu vùng bụng và đáy chậu, bấm huyệt này sẽ vô cùng hiệu quả, không chỉ giúp khí huyết lưu thông mà còn làm trẻ hóa làn da cùng các bộ phận khác trên cơ thể.

Huyệt này là điểm kết nối với hệ tiêu hóa, nếu bấm vào đây sẽ giúp “sửa sai” những điểm nhạy cảm đang gặp vấn đề trong đường ruột và dạ dày, điều hòa âm dương, chống lão hóa.

Cách xoa bóp bấm huyệt điều trị đau dạ dày đơn giản chỉ một huyệt duy nhất

Vị trí: huyệt Tam Nhãn nằm trên hai ngón áp út (ngón đeo nhẫn) như trong hình dưới đây. Tam nhãn nằm tại giao điểm trên cùng bên trái (số 1).

Cách bấm: có thể day bấm bằng tay hoặc dùng đồ vật có đầu nhọn ấn vào (nhưng đảm bảo an toàn). Để hiệu quả chữa bệnh tốt hơn, có thể vừa bấm huyệt Tam Nhãn, vừa kết hợp với việc tập thở sâu theo nhịp điệu với mỗi lần day ấn. Cố gắng hít vào hết cỡ và thở ra tận cùng.

Hãy bấm một cách chính xác, đúng vị trí, lực vừa đủ, dùng ngón tay cái của bàn tay này bóp vào huyệt tam nhãn của bàn tay kia. Mỗi lần bấm giữ khoảng 10 phút, sau đó đổi tay. Duy trì trong khoảng thời gian từ nửa tháng đến 1 tháng thì sẽ cảm nhận rõ hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017