Một số bài thuốc điều trị thận ứ nước hiệu quả Bệnh thận ứ nước ngày càng trở nên phổ biến và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người mắc. Một vài bài thuốc Đông y được giới thiệu dưới đây sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.Nội dung trong bài viết1 Bệnh thận ứ nước ngày càng trở nên phổ biến

Một số bài thuốc điều trị thận ứ nước hiệu quả

100

Bệnh thận ứ nước ngày càng trở nên phổ biến và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người mắc. Một vài bài thuốc Đông y được giới thiệu dưới đây sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh thận ứ nước là căn bệnh như thế nào?

Bệnh thận ứ nước là căn bệnh như thế nào?

Giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bệnh thận ư nước ngày nay càng trở nên phổ biến, chúng không chỉ để lại biến chứng bệnh nguy hiểm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống.

Thực chất, đây là1 dạng tổn thương của thận biểu hiện ở việc thận bị giãn nở hoặc sưng to lên do nước tiểu bị ứ đọng, tắc nghẽn lại bên trong. Tình trạng thận ứ nước có thể xảy ra chỉ ở một bên thận hoặc ở cả hai bên, gây tổn thương cấu trúc tế bào và suy giảm chức năng thận. Bệnh có thể điều trị tốt nếu như được thăm khám và điều trị kịp thời, nhưng ngược lại nếu tình trạng ứ nước kéo dài đến vài tuần hoặc vài tháng thì có khả năng gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn trở thành thận ứ nước mãn tính ở cả 2 bên thận.

Một số bài thuốc điều trị thận ứ nước hiệu quả

Nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh thận ứ nước sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào từng triệu chứng sẽ có các bài thuốc y học cổ truyền điều trị bệnh khác nhau:

Bài thuốc 1

Nếu người bệnh có các dấu hiệu bệnh như đau tức lưng ở một vùng cố định, đi tiểu thường xuyên gặp khó khăn, thậm chí khó đi tiểu được và lưỡi có màu tím thì bạn nên sử dụng bài thuốc sau đây:

  • Nguyên liệu: sài hồ, ngưu tất, cam thảo, xa tiền tử, chỉ xác, tỳ giải, xuyên khung, ích trí nhân, hương phụ, đài nhân, xích thược, mỗi loại khoảng từ 8-12g
  • Cách làm: đem tất cả các nguyên liệu đi sắc uống hàng ngày. Với bài thuốc đông y chữa bệnh thận ứ nước này được rất nhiều người áp dụng vì đem lại hiểu quả tốt với các triệu chứng trên.

Một số bài thuốc điều trị thận ứ nước hiệu quả

Bài thuốc 2

Nếu người bệnh có các các triệu chứng cụ thể như tiểu buốt, sốt, người hay mệt mỏi, lười vận động,.. có thể sử dụng bài thuốc sau:

  • Nguyên liệu: tỳ giải, ích trí nhân, ô dược, thổ phục linh, thạch xương bồ, ngưu tất, xa tiền (mỗi loại khoảng 12g)
  • Cách làm: đem các nguyên liệu trên sắc với 40g kim tiền thảo và dùng uống mỗi ngày. Lưu ý là mỗi ngày uống một thang.

Bài thuốc 3

Nếu có các triệu chứng như thường xuyên đau lưng âm ỉ và kéo dài một thời gian, cơ thể suy nhược nhiều thì nên sử dụng các nguyên liệu sau để thành một bài thuốc trị bệnh:

  • Nguyên liệu: Sơn thù, bạch linh và đơn bì mỗi loại 10g đem sắc với thục địa, hoài sơn, bạch linh và ngưu tất cùng đỗ trọng mỗi loại khoảng 12g.
  • Cách làm: Mỗi ngày sắc một thang dùng thường xuyên.

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Thục phụ tử 12g, thục hoàng địa 20g, kim tiền thảo 30g và trạch tả 10g đem sắc uống mỗi ngày và sử dụng 1 thang cho 1 ngày.

Trên đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh thận ứ nước thường được mọi người tin dùng và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, đê tránh gây ra các tác dụng phụ thì bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017